Phú Thọ: Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí

22:07' - 02/05/2021
BNEWS Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Phú Thọ vừa có công điện hỏa tốc về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, tỉnh siết chặt việc quản lý, kiểm tra, giám sát đối với các trường hợp cách ly y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà; người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Đồng thời, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí hoặc có tiếp xúc gần như: quán karaoke, quán bar, các cơ sở massage, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, quán internet, quán điện tử... Thời gian thực hiện kể từ 0 giờ 00 ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội, hoạt động văn hóa, hội thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; vận động, đề nghị người dân tổ chức việc hiếu, việc hỉ gọn nhẹ, đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch bệnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các huyện, thành thị khẩn trương chỉ đạo chính quyền cơ sở xã, phường, thị trấn phát huy vai trò người đứng đầu ở các khu dân cư, tổ dân phố thực hiện quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp cách ly y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú; bảo đảm tuân thủ đúng quy trình, thời gian theo quy định (14 ngày), thường xuyên kiểm tra, cập nhật tình hình sức khỏe, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Đến nay, Phú Thọ vẫn chưa nghi nhận ca mắc COVID-19, nhưng là địa phương giáp ranh với địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Yên Bái nguy cơ lây nhiệm rất cao. Hiện đã xuất hiện những trường hợp nghi ngờ lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng.
Đến chiều ngày 2/5, địa bàn tỉnh có 7 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh 2899, mặc dù đã hoàn thành cách ly tập trung và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Song, một số trường hợp đã tự ý di chuyển, tiếp xúc với nhiều người không theo đúng quy định cách ly...
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, sau  9 ngày triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1, toàn tỉnh đã thực hiện tiêm vaccine cho 10. 452 người. Tất cả các trường hợp tiêm đều đảm bảo an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục