Phú Yên dừng vận tải hành khách công cộng từ 12h trưa nay

11:25' - 27/06/2021
BNEWS Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên yêu cầu tạm ngừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh và nội tỉnh kể từ 12 giờ ngày 27/6.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/6, Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh và liên tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19.
Cụ thể, Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên yêu cầu tạm ngừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh và nội tỉnh kể từ 12 giờ ngày 27/6 (bao gồm xe tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giao thông vận tải tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các xe vận chuyển đón, trả khách ra vào địa bàn, các trường hợp “xe dù”, đậu đỗ không đúng nơi quy định.
Bến xe khách trên địa bàn tỉnh không xác nhận tất cả các phương tiện hoạt động đi, đến trên các tuyến thuộc bến xe mình quản lý; thông tin để hành khách biết về việc tạm ngừng hoạt động vận chuyển.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên yêu cầu Thanh tra Giao thông vận tải tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động vận chuyển hành khách; phối hợp với các địa phương nắm thông tin về các xe vận chuyển hành khách còn hoạt động, có biện pháp xử lý nghiêm,chấn chỉnh và xử lý đơn vị vận tải có xe vi phạm.
Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên cũng đề nghị ga Tuy Hòa, Cảng hàng không Tuy Hòa tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh.

*Ngày 27/6, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, địa phương đang kêu gọi người dân tích cực khai báo y tế sau khi ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 và 5 trường hợp test nhanh dương cũng tính với SARS-CoV-2.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh này đều liên quan đến các ca bệnh tại Chợ đầu mối Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh); 5 trường hợp test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly tạm thời.

Qua điều tra truy vết ban đầu, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai xác định có hơn 100 trường hợp F1 liên quan đến các trường hợp dương tính. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục kêu gọi người dân tích cực khai báo y tế để sớm phát hiện những trường hợp liên quan.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đề nghị Trung tâm y tế các huyện thông báo cho các trạm y tế, những trường hợp nào có liên quan đến Chợ đầu mối Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh) cần nhanh chóng thông báo với cơ quan y tế để làm test nhanh, cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Chiều 27/6, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.000 người trong các khu vực phong tỏa để phát hiện sớm các ca F0, tiến hành test nhanh SARS-CoV-2 đối với tiểu thương chợ đầu mối Dầu Giây (huyện Thống Nhất).
Ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở đây, đến sáng 27/6, có 2 trường hợp từng đến khám bệnh tại bệnh viện.

Qua trích xuất camera, bệnh viện xác định có 4 nhân viên (1 nhân viên khu khám sàng lọc, 2 thu ngân, 1 bảo vệ) được xếp vào diện F1, đang được cách ly tại bệnh viện. Riêng nhân viên lấy mẫu xét nghiệm đã được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi lấy mẫu cho trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên tiếp xúc với trường hợp dương tính, phun khử khuẩn toàn bộ những khu vực những người này đi qua để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
*Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: Sáng 27/6, Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả được phát hiện qua test nhanh sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng tại ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Hai địa bàn này đều đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Sau đó tất cả mẫu bệnh phẩm của 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi test nhanh đã được đưa về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả xét nghiệm khẳng định của cả hai đơn vị đều cho kết 9 trường hợp trên đều dương tính.

Hiện cả 9 trường hợp này đều được đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn- cơ sở 2. Như vậy, đến sáng 27/6, Quảng Ngãi đã ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục