Phú Yên thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà
Ngày 16/7, ông Cao Đình Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, thành phố ban hành Quyết định số 2612 về quy định thực hiện thí điểm cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19 cho người tiếp xúc gần (F1) và hướng dẫn các điều kiện, biện pháp thực hiện.
Cụ thể, người là F1 có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính với SARS-CoV-2 (trong khi chờ thực hiện xét nghiệm PCR) và thuộc một trong các nhóm tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 nhưng không thường xuyên, có mang khẩu trang y tế trong quá trình tiếp xúc, người làm việc cùng phòng với ca bệnh những vị trí làm việc cách xa trên 2m và không có sự tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh, người tiếp xúc gần là người già trên 60 tuổi, trẻ em, thai phụ, người tàn tật... cần sự chăm sóc hỗ trợ.Người ở cùng nhà với F1 được cách ly cùng tại nhà, người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ được cách ly cùng với F1 tại nhà, người đang cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm PCR ngày thứ 7 âm tính với SARS-CoV-2 được chuyển về cách ly tại nhà.
Thành phố Tuy Hòa yêu cầu các phường, xã chỉ cho phép thực hiện cách ly tại nhà sau khi Ủy ban nhân dân phường xã đã kiểm tra, xác nhận đảm bảo đủ điều kiện cách ly tại nhà; tổ chức quản lý, giám sát nghiêm việc cách ly y tế tại nhà, không để người được cách ly đi ra khỏi phòng cách ly; giám sát y tế đối với người cách ly trong thời gian cách ly và sau khi kết thúc cách ly.Trong quá trình cách ly y tế tại nhà, thành phố Tuy Hòa yêu cầu người cách ly chấp hành nghiêm các quy định về thời gian cách ly y tế tại nhà; có cam kết với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện Thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Sau khi hết thời gian cách ly, phải thực hiện tiếp việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ khi bắt đầu cách ly; trường hợp có người chăm sóc, hỗ trợ người cách ly thì người chăm sóc, hỗ trợ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo thời gian và số lần xét nghiệm giống như người cách ly.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa Cao Đình Huy cho biết thêm, từ ngày 23/6 đến 8 giờ ngày 16/7, Phú Yên đã ghi nhận 690 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó thành phố Tuy Hòa có 404 ca. Toàn thành phố hiện có gần 2.000 người là F1.Việc cách ly F1 tại nhà nhằm chia sẻ, giảm bớt áp lực cho thành phố khi ngày càng ghi nhận nhiều F1, giảm khả năng lây chéo trong các khu cách ly tập trung.
Việc cấp phép cho F1 cách ly tại nhà sẽ được thành phố thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt, đảm bảo các điều kiện, hạn chế lây lan dịch bệnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Yên áp dụng đi chợ mua hàng bằng phiếu từ 16/7
16:12' - 14/07/2021
Để hạn chế dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, Sở Công Thương tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ cho người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Yên: Một trường hợp mắc COVID-19 tử vong ngoại viện
20:19' - 13/07/2021
Bệnh nhân số 33716 (sinh năm 1953, phường 7, thành phố Tuy Hòa) đã tử vong ngoại viện.
-
Đời sống
Lòng dân trong vùng tâm dịch Ea Trol - Phú Yên
12:29' - 12/07/2021
Huyện miền núi Sông Hinh của Phú Yên đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 30/6 đến nay, phần lớn các ca bệnh là người dân tộc thiểu số.
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Yên ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
21:33' - 11/07/2021
Ngày 11/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, từ 17 giờ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 11/7 toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Giá vé mới qua phà Cát Lái và Bình Khánh từ ngày 5/5
12:50'
Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong vừa có thông báo về giá dịch vụ sử dụng phà tại bến phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh. Giá vé mới áp dụng từ ngày 5/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng hiệu quả giao khoán đất trong các công ty lâm nghiệp
12:12'
Sau 30 năm thực hiện chính sách về giao khoán, các công ty lâm nghiệp toàn quốc đã thực hiện khoán trên 458.000 ha, tương đương khoảng 27% tổng diện tích được quản lý.
-
Kinh tế & Xã hội
Học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày dịp 30/4 và 1/5?
11:09'
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5 (tức là từ Thứ Tư đến hết Chủ nhật).
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động rượu vang châu Âu nhiễm chất ô nhiễm “vĩnh cửu”
10:36'
Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/4 đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng trong rượu vang sản xuất tại châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hầm chứa vũ khí Biệt động Sài Gòn – Nơi ghi dấu chiến công hiển hách
10:34'
Trong con hẻm giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh có một “địa chỉ đỏ” – một chứng tích lịch sử đậm dấu ấn kiên cường, quả cảm của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Phước: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu đô thị Ruby City
10:34'
Ngày 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Dự án khu đô thị Ruby City (Bình Phước).
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Vượt lên bằng tư duy thích ứng
10:32'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Giữa đất phèn nước mặn trồng nên những mùa vàng
10:03'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười – từ bưng biền hoang hóa thành vựa lúa trù phú
09:58'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.