Phú Yên tiêu hủy hàng trăm kg thịt lợn không rõ nguồn gốc

15:41' - 26/09/2019
BNEWS Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương tổ chức tiêu hủy hàng trăm kg thịt lợn không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển đi tiêu thụ.
Lực lượng chức năng tiêu hủy lợn. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Cụ thể, số thịt lợn trên được Đội quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên) phối hợp với Công an môi trường và Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Phú Yên) bắt giữ vào tối ngày 25/9/2019 khi phối hợp  kiểm tra xe khách 45 chỗ mang biển kiểm soát 77B - 01939 lưu hành qua địa bàn tỉnh Phú Yên.
Tổng số thịt lợn được xác định có trọng lượng 360 kg đa số là các loại lợn sữa (khoảng 3 tháng tuổi đã được) được đựng trong các thùng xốp. Thịt này không chứng minh được nguồn gốc và đã bốc mùi hôi. Chủ của số thịt lợn trên là Trần Minh Hiếu, ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Lực lượng chức năng tiêu hủy lợn. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Số thịt lợn này được chủ hàng khai nhận là vận chuyển vào Tp. Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Các lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi hành chính đối với chủ hàng với số tiền là 12 triệu đồng. Toàn bộ số thịt lợn đã bị tiêu huỷ trong sáng ngày 26/9 theo đúng quy định.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên tình hình tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở nhiều huyện, thị xã, thành phố.

Để hạn chế dịch bệnh tiếp tục lây lan, trên tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên đã lập hai chốt kiểm dịch động vật ở thị xã Sông Cầu (cửa ngõ phía Bắc) và huyện Đông Hòa (của ngõ phía Nam) nhằm kiểm tra các loại động vật, nhất là lợn có nghi mắc tả lợn châu Phi và các sản phẩm từ thịt lợn.
Khi lợn sống và thịt lợn vận chuyển qua địa bàn tỉnh Phú Yên nhưng không chứng minh được nguồn gốc và giấy kiểm dịch động vật sẽ bị thu giữ và tiêu hủy theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục