Phương tiện nào đang được phép tạm dừng thu phí BOT?
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án xem xét, chỉ đạo các trạm thu phí miễn phí sử dụng đường bộ cho phương tiện chở hàng hóa hỗ trợ người dân vùng bão lũ sau ảnh hưởng bão và hoàn lưu bão số 3.
Cùng với đó, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án phối hợp với khu quản lý đường bộ khu vực và các cơ quan có liên quan của địa phương tổ chức phân làn, phân luồng, hướng dẫn giao thông để các xe nêu trên lưu thông qua trạm thu phí nhanh nhất.
Đề nghị này trên cơ sở hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các khu vực bị ảnh hưởng, giúp Nahan dân khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.
Hiện bão và ảnh hưởng bão đã làm hư hỏng các công trình hạ tầng công cộng, đặc biệt nhiều công trình cầu, tuyến đường huyết mạch tại khu vực phía Bắc.
Đối với toàn bộ việc tạm dừng thu phí, miễn phí các các xe nêu trên phải được ghi nhận sự việc và lưu trữ hồ sơ, dữ liệu thu phí đầy đủ đúng quy định, đến khi có văn bản hướng dẫn mới.
Để hưởng ứng đề nghị của Cục Đường bộ Việt Nam, một số đơn vị đã miễn phí phương tiện qua trạm BOT như Công ty cổ phần Pháp Vân - Cầu Giẽ, Tập đoàn Đèo Cả, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam...
- Từ khóa :
- phí bot
- phí cao tốc
- đường cao tốc
- tập đoàn đèo cả
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ngập cả cây số trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
11:45' - 11/09/2024
Từ đêm 10 đến sáng 11/9, mưa lớn kéo dài cộng với việc nước sông dâng cao khiến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ qua huyện Thường Tín (Hà Nội), đoạn Km191 đến Km192m ngập cả hai chiều.
-
Kinh tế Việt Nam
Không để phát sinh phức tạp trong quá trình tiêu thụ tro xỉ của nhà máy nhiệt điện BOT
14:38' - 19/08/2024
Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản yêu cầu không để phát sinh phức tạp trong quá trình tiêu thụ tro xỉ của nhà máy nhiệt điện BOT Hải Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản vào lĩnh vực công nghiệp, công nghệ TP. Hồ Chí Minh
14:41'
Nội dung hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và JETRO tập trung vào việc thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản vào TP. Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Báo Nhân Dân phát huy vai trò vũ khí sắc bén, xứng đáng vị thế là ngọn cờ đầu trong công tác tư tưởng của Đảng
14:10'
Sáng 11/3, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11/3/1951-11/3/2026) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chuyển từ “gánh nặng già hóa” sang “cơ hội phát triển kinh tế”
12:34'
Sáng 11/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến về "kinh tế bạc" trên thế giới và thích ứng chính sách, chiến lược của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu hút FDI năm 2026: Việt Nam thích nghi với luật chơi toàn cầu
12:13'
Việc luật hóa các cơ chế hỗ trợ đầu tư mới thay thế cho ưu đãi thuế cũ (theo quy định thuế tối thiểu toàn cầu) sẽ giúp Việt Nam giữ chân các nhà đầu tư lớn...
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng công suất, gia tăng nguồn cung cho thị trường xăng dầu
11:35'
Các đơn vị cung ứng đã có nhiều giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu trong tỉnh và gia tăng cung ứng dầu cho thị trường trong nước góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về phát triển "kinh tế bạc"
09:22'
Sáng 11/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về phát triển "kinh tế bạc" trên thế giới và thích ứng chính sách, chiến lược của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
08:21'
Nhiều ý kiến cho rằng việc kết hợp giữa điện hạt nhân và các nguồn năng lượng tái tạo có thể góp phần xây dựng hệ thống năng lượng ổn định, ít phát thải và bền vững hơn trong dài hạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy du lịch Việt Nam-Thái Lan qua cánh bay Vietnam Airlines
08:20'
Sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các bên liên quan trong ngành du lịch, các hãng hàng không và các đối tác giữa Việt Nam và Thái Lan càng trở nên quan trọng hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để xảy ra thiếu năng lượng trong bất kỳ hoàn cảnh nào
20:43' - 10/03/2026
Chiều 10/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông.

Cảnh sát giao thông điều tiết, phân luồng giao thông đoạn trạm thu phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN