Piaggio thử nghiệm xe tự hành thông minh Gita trong ngành B2B

18:27' - 18/11/2020
BNEWS Piaggio Fast Forward (PFF) thuộc Tập đoàn Piaggio đã khởi động một số chương trình thử nghiệm xe tự hành Gita, cùng với các đối tác hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Đây là dự án sáng tạo đầu tiên của PFF, công ty với mục tiêu phát triển phương tiện di chuyển tương lai của Tập đoàn Piaggio có trụ sở tại Boston, Hoa Kỳ và được sản xuất ở cơ sở mới của Piaggio thuộc quận Charlestown.

Gita là một chiếc xe tự vận hành thông minh, với trọng tải 20 kg, được thiết kế để hỗ trợ con người trong nhà và ngoài trời, với tốc độ tối đa 10 km/giờ và có thời lượng sử dụng pin lên đến 4 giờ.

Ra mắt Gita tại thị trường Hoa Kỳ, Piaggio Fast Forward hiện đang tìm kiếm những cơ hội mới để tích hợp xe tự hành thông minh trong ngành B2B (Doanh nghiệp với doanh nghiệp) với mục tiêu cải thiện phương tiện di chuyển của người lao động và người tiêu dùng tại các môi trường khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời.

Ông Michele Colaninno, Nhà sáng lập và là Chủ tịch của PFF cho biết, xe Gita là một công cụ mới, kết hợp giữa phong cách đô thị mới, xe tự hành trợ giúp và cuộc cách mạng về phương tiện di chuyển của con người.

Theo ông Michele Colaninno, ngày nay những chiếc xe tự hành thông minh trở nên thịnh hành và ưa thích hơn trước đây, thỏa mãn nhu cầu sử dụng cá nhân bởi người tiêu dùng và ngày càng được áp dụng như một thiết bị hỗ trợ trong ngành dịch vụ bán lẻ, bất động sản và thương mại.

Điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng của PFF về trí thông minh người máy và con người kết hợp và phát triển hài hòa để kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn cho tương lai.

Chương trình thử nghiệm được thí điểm tại sân bay quốc tế Cincinnati với 7 triệu hành khách mỗi năm, Gita sẽ được sử dụng cho các dịch vụ trợ giúp đặc biệt, không tiếp xúc, kỹ thuật số cho khách du lịch và hỗ trợ những nhu cầu khác như vận chuyển hành lý và hàng hóa.

Cùng với đó, xe cũng được thử nghiệm giao hàng không tiếp xúc tại Delivery Co-op, một công ty trong ngành dịch vụ giao đồ ăn đến các khu vực lân cận có trụ sở tại Lexington, Kentucky. 

Ngoài ra, xe còn được thử nghiệm tại một trung tâm thương mại và một bến du thuyền bên bờ sông, nơi khách hàng có thể chọn Gita để hỗ trợ di chuyển hàng hóa và túi mua sắm của họ ở Thổ Nhĩ Kỳ.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục