Piaggio Việt Nam tổ chức thành công cuộc thi kỹ thuật viên giỏi 2020

20:54' - 23/11/2020
BNEWS Ngày 23/11, Công ty Piaggio Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi kỹ thuật viên giỏi 2020 với kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về Võ Thanh Đan, đến từ đại lý Piaggio Sapa, Tp. Hồ Chí Minh.

Cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 275 kỹ thuật viên xuất sắc đến từ 73 đại lý ủy quyền chính hãng Piaggio trên toàn quốc. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 11/2020, gồm 3 vòng sơ khảo, bán kết và chung kết.

Ở vòng sơ khảo và vòng bán kết được tổ chức trực tuyến, mỗi vòng gồm 50 câu hỏi lý thuyết kéo dài trong 60 phút. Nội dung thi  lý thuyết là kiến thức về toàn bộ dòng sản phẩm Piaggio và Vespa, cách bảo dưỡng, chẩn đoán, sửa chữa xe Piaggio và Vespa.

Ở vòng này, 12 kỹ thuật viên xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết tổ chức tại Trung tâm Đào tạo của Nhà máy Piaggio Việt Nam.  

Ở vòng chung kết gồm các phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm quy trình giao nhận xe với kỹ năng tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, kỹ năng xử lý tình huống để giải quyết các yêu cầu và khiếu nại của khách hàng nhanh chóng và làm họ hài lòng nhất.

Phần thi thực hành, Ban Tổ chức đánh giá năng lực chuyên môn của kỹ thuật viên về chẩn đoán động cơ và các công nghệ hiện đại đang áp dụng trên xe Vespa, Piaggio như phanh ABS, hệ thống dừng tạm thời “Start & Stop”, cảm biến nghiêng, kết nối điện thoại thông minh với xe…

Với nội dung thi hấp dẫn và tính thực tế cao, các kĩ thuật viên đã có cơ hội thể hiện cả kĩ năng chuyên môn lẫn kĩ năng mềm khi sửa chữa xe và xử lý các tình huống thực tế với khách hàng. Các bài thi đạt điểm cao đã phản ánh rõ sự đồng đều về kiến thức chuyên môn và sự tận tâm với khách hàng của kỹ thuật viên trên toàn bộ hệ thống đại lý ủy quyền của Piaggio.

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về kỹ thuật viên Võ Thanh Đan đến từ đại lý Piaggio Sapa, Tp. Hồ Chí Minh; giải nhì thuộc về Nguyễn Đức Bách đến từ đại lý Piaggio Xuân Cầu, Hà Nội; giải ba thuộc về Ung Nguyễn Quốc Duy đến từ đại lý Piaggio Công Thành, Tp. Hồ Chí Minh.

Theo Piaggio Việt Nam, thông qua cuộc thi này, Piaggio hy vọng các kỹ thuật viên sẽ có thêm cơ hội để tiếp tục trau dồi và tích lũy kinh nghiệm, góp phần nâng cao hơn chất lượng của hệ thống đại lý ủy quyền chính hãng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục