PV GAS hợp tác chiến lược với các đối tác Hoa Kỳ để mở rộng nguồn cung LNG
Sự kiện có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng cùng đại diện các tập đoàn lớn trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
PV GAS đã có các cuộc làm việc bên lề với ConocoPhillips và Excelerate Energy, hai đối tác chiến lược trong lĩnh vực khí hóa lỏng (LNG). Các cuộc thảo luận xoay quanh việc mở rộng nguồn cung LNG dài hạn, hỗ trợ triển khai Quy hoạch điện VIII của Việt Nam. Các bên đã thống nhất các nguyên tắc hợp tác nhằm đảm bảo nguồn LNG ổn định, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất điện ngày càng tăng trong nước trong bối cảnh nguồn khí nội địa suy giảm.
Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, các doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết các hợp đồng mua sắm thiết bị, nguyên liệu và dịch vụ với tổng giá trị khoảng 4,15 tỷ USD; tạo động lực cho hàng trăm nghìn việc làm tại cả hai quốc gia.
Đối với PV GAS, các thỏa thuận nhập khẩu LNG từ Hoa Kỳ sẽ giúp doanh nghiệp đóng góp thực hiện kế hoạch nhập khẩu LNG của quốc gia dự kiến đạt 9 triệu tấn/năm vào năm 2030, tăng lên 15 triệu tấn/năm vào năm 2035, với tổng giá trị ước tính 7,2 tỷ USD/năm theo quy hoạch điện VIII.
Sự kiện ký kết các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ là minh chứng cho nỗ lực của Việt Nam trong việc mở rộng nguồn nhập khẩu từ Hoa Kỳ, hướng tới mục tiêu thương mại cân bằng và hài hòa; khẳng định tính chủ động, linh hoạt dẫn dắt thị trường khí và LNG của PV GAS – doanh nghiệp tiên phong và chủ đạo ngành công nghiệp khí Việt Nam.- Từ khóa :
- PV GAS
- Petrovietnam
- khí LNG
- Conoco Philips
- Excelerate Energy
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
PV GAS đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện trong mùa khô
19:01' - 10/03/2025
Đây là cam kết của lãnh đạo PV GAS tại Hội thảo "Giải pháp đảm bảo nguồn cung khí và LNG cho sản xuất điện" do PV GAS và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đồng tổ chức vừa diễn ra.
-
Chứng khoán
PV GAS cấp khí LNG dài hạn cho nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4
07:30' - 04/03/2025
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) sẽ cung cấp khí LNG trong 25 năm cho nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 .
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng: Hoàn thành tháo dỡ đê quây
21:04' - 15/06/2025
Ngày 15/6, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) cùng các nhà thầu thi công đã hoàn thành tháo dỡ đê quây của Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
-
Doanh nghiệp
TikTok World 2025: Định hình tương lai tiếp thị số
15:44' - 15/06/2025
TikTok vừa tổ chức sự kiện thường niên TikTok World 2025, công bố hàng loạt giải pháp sáng tạo ứng dụng công nghệ AI, hướng đến mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng toàn diện cho doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Google ra mắt Android 16 phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động
08:37' - 14/06/2025
Tập đoàn công nghệ Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 16 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp sức người lao động tại 2 dự án truyền tải điện trọng điểm
20:52' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại hai dự án trọng điểm do EVNNPT làm chủ đầu tư.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra sự cố lớn
17:10' - 13/06/2025
Bước vào mùa mưa bão, EVNNPC tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt tại các điểm xung yếu như vị trí thoát sét, đường dây mang tải cao, thiết bị lâu năm tại trạm biến áp 110kV.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51' - 13/06/2025
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số ngành điện: Hiệu quả từ thực tiễn
19:45' - 12/06/2025
Với lộ trình rõ ràng, phương pháp tiếp cận hợp lý, ngành điện lực đang từng bước đưa cuộc sống số đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân – từ người dân phố thị đến bà con nông thôn.
-
Doanh nghiệp
Hầu hết các phụ tải bị gián đoạn do bão số 1 đã được khôi phục cấp điện
18:48' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) vừa có thông tin về diễn biến và tác động của của cơn bão số 1 (WUTIP) đến hệ thống điện khu vực miền Trung.