PV GAS ký kết hợp tác kinh doanh với PVOIL giai đoạn 2021-2025

19:04' - 20/01/2021
BNEWS Ngày 20/1, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) tổ chức ký hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021-2025.

Đây là kiện quan trọng, phù hợp với chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về việc xây dựng chuỗi liên kết nguyên liệu – sản xuất – tồn chứa, phân phối sản phẩm xăng dầu để phát triển toàn bộ lĩnh vực khâu sau bằng cách xây dựng chuỗi liên kết giữa các đơn vị trong Tập đoàn.
PV GAS là đơn vị thành viên duy nhất của PVN có nhiệm vụ sản xuất và kinh doanh khí ngưng tụ (condensate). Còn PVOIL cũng là đơn vị thành viên duy nhất của PVN đảm nhận nhiệm vụ sản xuất và kinh doanh xăng dầu.
Trên cơ sở chấp thuận của Tập đoàn, PV GAS và PVOIL cùng nhau thỏa thuận hợp tác kinh doanh trong việc sản xuất chế biến các nguồn condensate do PV GAS cung cấp để sản xuất thành phẩm xăng nền RON91 và bán thành phẩm dầu DO cung ứng cho thị trường. 
Hợp tác này sẽ kéo dài trong 5 năm (từ 2021-2025) và theo đó, PV GAS sẽ cung cấp condensate và PVOIL thực hiện các công đoạn sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
Việc PV GAS và PVOIL hợp tác trong việc sản xuất và kinh doanh xăng dầu từ nguồn condensate do PV GAS sản xuất là để đôi bên cùng có lợi trên cơ sở gia tăng giá trị của chuỗi sản xuất chế biến kinh doanh condensate, phù hợp với tình hình sản xuất condensate của PV GAS trong giai đoạn 2021-2025 cũng như phù hợp với mô hình hoạt động kinh doanh của PVOIL.
Trước đây, PV GAS và PVOIL đã có hơn 10 năm hợp tác trong lĩnh vực  liên quan đến sản xuất và chế biến condensate nhưng theo những hình thức khác nhau. Tại lễ ký kết, lãnh đạo PV GAS và PVOIL đều cam kết nỗ lực phối hợp triển khai hợp đồng hợp tác kinh doanh với mục tiêu mang lại hiệu quả cao nhất và lợi ích cho các bên tham gia.
Ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc PV GAS khẳng định, thông qua việc hợp tác, các bên cùng thực hiện chủ trương của Tập đoàn về xây dựng chuỗi liên kết nguyên liệu – sản xuất – tồn chứa, phân phối sản phẩm xăng dầu, nhằm phát triển toàn bộ lĩnh vực khâu sau bằng cách xây dựng chuỗi liên kết giữa các đơn vị trong PVN. PV GAS mong muốn việc hợp tác sẽ tạo sự gắn kết và cơ hội cho các bên, thúc đẩy và mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị ở lĩnh vực khác.
Ông Lê Xuân Huyên – Phó Tổng Giám đốc PVN yêu cầu, để đảm bảo thành công của Hợp đồng hợp tác này, người đại diện phần vốn tại các đơn vị chỉ đạo tổ chức triển khai công việc để đạt hiệu quả kinh doanh, tuyệt đối an toàn, bảo vệ môi trường và tuân thủ các quy định hiện hành.
Tập đoàn sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để PV GAS và PVOIL phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên trong hợp tác giữa 2 đơn vị nói riêng cũng như các đơn vị thành viên khác nói chung; hiện thực hóa đề án nâng cao chuỗi giá trị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục