PV GAS tài trợ 4 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học Trực Khang (Nam Định)

15:14' - 17/09/2020
BNEWS Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa phối hợp cùng chính quyền và nhân dân xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định bàn giao đưa vào sử dụng công trình tài trợ Trường Tiểu học xã Trực Khang.

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa phối hợp cùng chính quyền và nhân dân xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định bàn giao đưa vào sử dụng công trình tài trợ Trường Tiểu học xã Trực Khang. Đây là hoạt động có ý nghĩa của PV GAS trong dịp năm học mới và thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng công ty, 45 năm ngày thành lập ngành Dầu khí Việt Nam.
Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 6,5 tỷ đồng; trong đó PV GAS tài trợ 4 tỷ đồng kinh phí xây dựng. Trường Tiểu học xã Trực Khang mới bao gồm: khu nhà học 2 tầng khang trang với 6 phòng học mới được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu phục vụ việc dạy và học; công trình phụ trợ được xây mới gồm cổng, sân, hàng rào bảo vệ, cây xanh...

Đây cũng là ngôi trường tiểu học duy nhất của xã Trực Khang - một trong những xã thuần nông, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn thuộc huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định. Ngôi trường cũ trước đây là dãy nhà cấp 4 được xây dựng từ đầu những năm 1960, sau nhiều lần được cải tạo, sửa chữa, đã xuống cấp trầm trọng, thiếu an toàn cho việc dạy và học của thầy cô, học trò.

Công năng về cơ sở vật chất ngôi trường cũ không đáp ứng được nhu cầu học tập của hơn 400 học sinh bậc tiểu học là con em nhân dân trong xã.

Chính vì vậy, ngôi trường Tiểu học Trực khang mới khang trang, đẹp đẽ được thay thế cho công trình cũ xuống cấp đã giúp hiện thực hóa giấc mơ của toàn thể thầy cô giáo, học sinh và các bậc phụ huynh nơi đây.

Công trình tài trợ này đã góp phần quan trọng cho sự nghiệp giáo dục trên vùng quê còn nghèo khó, nhưng giàu truyền thống hiếu học - ông Trần Văn Oánh, Chủ tịch UBND xã Trực Khang bày tỏ tại buổi lễ bàn giao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục