PV GAS tăng tính an toàn cho hệ thống an ninh mạng
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, doanh nghiệp này vừa phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ An toàn Thông tin PwC Việt Nam (PwC Cyber Việt Nam) tổ chức đánh giá hệ thống an ninh mạng và diễn tập an toàn thông tin năm 2021.
Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm nâng cao tính an toàn, bảo mật thông tin của PV GAS và nâng cao khả năng ứng phó ứng phó với các sự cố an ninh mạng cho cán bộ chuyên trách. Trên cơ sở yêu cầu thực tiễn, trước tác động lớn của dịch COVID-19, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số được PV GAS triển khai mạnh trên hầu hết các hoạt động sản xuất kinh doanh như: làm việc từ xa; tăng cường sử dụng các công cụ trực tuyến để họp và làm việc; ứng dụng mạnh việc xử lý, ký văn bản điện tử... PV GAS cũng phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong việc chuyển đổi số và triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tại Tổng công ty. Theo PV GAS, sự phát triển của khoa học công nghệ, công nghệ thông tin ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong các mặt hoạt động của doanh nghiệp, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tấn công mạng cũng ngày càng gia tăng với mức độ phức tạp và tinh vi. Điều này khiến các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin. Do đó, an toàn và bảo mật thông tin luôn được PV GAS quan tâm chú trọng.Trong chương trình đánh giá, đội ngũ chuyên gia của PwC Cyber đã thực hiện kiểm thử và đánh giá về an ninh mạng của hệ thống công nghệ thông tin của Tổng công ty PV GAS và các đơn vị trực thuộc, trao đổi, thảo luận những thông tin liên quan.
Đồng thời, thực hiện diễn tập tấn công mạng và ứng cứu sự cố trên hệ thống thông tin với các lỗ hổng được giả lập, với sự hỗ trợ của PwC Việt Nam. Ngoài ra, PwC Việt Nam cũng chia sẻ thêm về những kịch bản tấn công phổ biến và thông lệ ứng cứu sự cố quốc tế nhằm nâng cao năng lực ứng cứu sự cố an ninh thông tin cho cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin của PV GAS. Các thành viên tham gia chương trình nắm được quy trình theo dõi, giám sát, phân tích và xử lý sự cố tấn công mạng để hoàn thiện các quy trình xử lý sự cố thông tin tại PV GAS và các đơn vị, nhằm chủ động ứng cứu khi có phát sinh xảy ra; nâng cao năng lực đội ngũ phụ trách lĩnh vực này tại Tổng công ty cũng như đơn vị trực thuộc. Đợt diễn tập về an toàn thông tin năm 2021 tại PV GAS cho thấy, hoạt động ứng cứu sự cố công nghệ thông tin không phải là công việc của một đơn vị mà đòi hỏi sự phối hợp, chia sẻ thông tin và hỗ trợ từ nhiều tổ chức, cơ quan ban ngành liên quan, cũng như doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực an toàn thông tin. Bên cạnh đó, việc huấn luyện các kỹ năng giám sát, phân tích và phòng chống tấn công vào hệ thống thông tin còn giúp PV GAS nâng cao nhận thức và trang bị cho cán bộ chuyên trách các kỹ năng ứng phó trước kịch bản mô phỏng những cuộc tấn công mạng./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PV GAS đánh giá hệ thống an ninh mạng và diễn tập an toàn thông tin năm 2021
16:41' - 23/12/2021
Việc huấn luyện kỹ năng giám sát, phân tích và phòng chống tấn công vào hệ thống thông tin giúp PV GAS nâng cao nhận thức; có kỹ năng ứng phó trước kịch bản mô phỏng những cuộc tấn công mạng
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận sau thuế năm 2021 của PV GAS dự kiến vượt 19% kế hoạch
16:29' - 19/12/2021
Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) Hoàng Văn Quang vừa cho biết, năm 2021, lợi nhuận sau thuế của PV GAS (mã chứng khoán: GAS) ước đạt 8.380 tỷ đồng, vượt khoảng 19% kế hoạch.
-
Chuyển động DN
PV GAS tạo động lực từ các phong trào thi đua năm 2021
14:28' - 13/12/2021
Việc đánh giá, khen thưởng kịp thời cùng với nhiều phong trào thi đua thiết thực của Công đoàn PV GAS đã trở thành nguồn động viên quan trọng cho người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.