PV GAS Trading nhập chuyến hàng LPG lạnh đầu tiên phục vụ khu vực miền Bắc đầu năm 2023

12:35' - 24/01/2023
BNEWS Toàn bộ 32.000 tấn LPG được chuyển tải thành công vào Tàu kho nổi Viet Dragon 68 nhằm đảm bảo nguồn năng lượng cho khu vực Miền Bắc trong dịp Tết Quý Mão.
Tại vùng biển Thái Bình, PV GAS Trading – đơn vị kinh doanh khí hoá lỏng (LPG) của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã hoàn thành công tác nhập khẩu chuyến hàng LPG "Chào Xuân 2023" phục vụ thị trường miền Bắc.

Toàn bộ 32.000 tấn LPG được chuyển tải thành công vào Tàu kho nổi Viet Dragon 68 nhằm đảm bảo nguồn năng lượng cho khu vực miền Bắc trong dịp Tết Quý Mão.

 
Trong bối cảnh nhu cầu năng lựợng tăng cao giai đoạn cận Tết Quý Mão cùng với nền kinh tế đang phục hồi hậu COVID-19, PV GAS Trading đã triển khai nhập khẩu 32.000 tấn LPG lạnh từ cảng Ras Tanura (Saudi Arabia) bằng tàu Avance Levant vào Tàu kho nổi Viet Dragon 68.

Đây là chuyến tàu nhập LPG lạnh thứ 17 kể từ khi dự án Kho nổi miền Bắc đi vào hoạt động và là chuyến tàu nhập khẩu LPG lạnh đầu tiên trong năm 2023. Trải qua 18 tháng hoạt động, đến nay Viet Dragon 68 đã tiếp nhận tổng cộng  hơn nửa triệu tấn LPG lạnh từ thị trường quốc tế, phục vụ cho nhu cầu năng lượng dân dụng và công nghiệp của khu vực Bắc và Trung Bộ Việt Nam.

Theo PV GAS Trading, trong quá trình chuyển tải, đoàn công tác đã được chứng kiến hình ảnh thú vị khi một đàn cá heo trắng gồm 5 cá thể đã ngoi lên mặt nước và bơi lội vòng quanh Tàu kho nổi Viet Dragon 68. Sự xuất hiện của đàn cá heo như một tín hiệu cho sự khởi đầu thuận lợi dành cho PV GAS Trading trong năm mới, đặc biệt sau khi công ty vừa xuất sắc vượt kế hoạch năm 2022 với tổng doanh thu gần 40.000 tỷ đồng.

Chuyến tàu nhập LPG đầu năm 2023 được thực hiện với sự giám sát, cẩn trọng của các bộ phận chuyên môn của Tổng công ty PV GAS và Công ty PV GAS Trading, thể hiện tinh thần cống hiến chuyên nghiệp, chủ động của người lao động dầu khí.

Nỗ lực hoàn thành công tác nhập khẩu an toàn, kịp thời trong những ngày đầu năm 2023 là một lời cam kế chắc chắn của đơn vị dẫn đầu thị trường, hứa hẹn năm mới tiếp tục thành công của PV GAS Trading và Tổng công ty PV GAS./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục