PV Power sẽ đạt sản lượng điện 832 triệu kWh trong tháng 9
Theo đó, PV Power tiếp tục vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả các nhà máy điện. Với sản lượng điện dự kiến đạt 832 triệu kWh trong tháng 9, doanh thu dự kiến ước đạt 1.360 tỷ đồng.
PV Power cũng thực hiện đại tu Nhà máy nhiệt điện Cà Mau 1 đảm bảo tiến độ và chất lượng; đảm bảo đủ nhiên liệu để vận hành an toàn và ổn định các nhà máy điện, phối hợp với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị cung cấp dầu để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho các nhà máy điện của PV Power.
Ngoài ra, PV Power tiếp tục nghiên cứu phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo.
Kết thúc 8 tháng của năm 2022, sản lượng điện lũy kế của PV Power ước đạt 9.155 triệu kWh, doanh thu ước đạt 18.540 tỷ đồng. Theo PV Power, tháng 8 là thời điểm mùa mưa tại miền Bắc và miền Nam. Trong nửa đầu tháng có xuất hiện bão số 2 và mưa lớn xảy ra tại các tỉnh phía Bắc với tổng lượng mưa phổ biến từ 100 - 200mm/đợt đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Tuy nhiên, các nhà máy điện trong hệ thống của PV Power hầu hết vẫn vượt sản lượng điện hợp đồng được giao. Cụ thể, Nhà máy thủy điện Đakđrinh thực hiện đại tu tổ máy H1 (từ ngày 20/7 hoàn thành ngày 27/8). Nhà máy được giao sản lượng điện hợp đồng là 25,1 triệu kWh. Với mực nước trên hồ thủy điện Đakđrinh đang tương đối cao, sản lượng của nhà máy thủy điện Đakđrinh trong tháng 8 đạt 40,06 triệu kWh, vượt 35% kế hoạch được giao. Với Nhà máy thủy điện Hủa Na được giao sản lượng 84,9 triệu kWh trong tháng 8. Nhà máy bám sát tình hình thủy văn và giá thị trường để chào giá vận hành đảm bảo hiệu quả tối ưu, do vậy sản lượng đạt 91,9 triệu kWh, vượt 8% kế hoạch được giao.Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2 được giao sản lượng điện hợp đồng 221,6 triệu kWh. Thời điểm từ 6/8 - 18/8 giá thị trường thấp, nhà máy Nhơn trạch 2 chào giá bám sát sản lượng điện hợp đồng và vận hành sản lượng thấp hơn sản lượng điện hợp đồng được giao, do vậy nhà máy vận hành đạt 367,3 triệu kWh, vượt 66% kế hoạch.
Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1 không được giao sản lượng điện hợp đồng trong tháng 8 và được Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0) huy động vận hành sản lượng được 89,5 triệu kWh. Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 được giao sản lượng điện hợp đồng 211,4 triệu kWh tháng 8 nhưng thực tế vận hành 233 triệu kWh, vượt 10% kế hoạch sản lượng được giao. Riêng với Nhà máy nhiệt điện Cà Mau 1&2: Lượng khí được cấp tháng 8 thấp (dao động từ 1,4 - 2,0 triệu Sm3/ngày). Nhà máy nhiệt điện Cà Mau 1 đang trong kỳ đại tu dự kiến sẽ kết thúc giữa tháng 9. Đặc biệt, từ ngày 20/8 – 2/9 dừng cấp khí để bảo dưỡng sửa chữa định kỳ hệ thống khí PM3, do vậy nhà máy chỉ vận hành đạt 144,8 triệu kWh./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thúc đẩy khai thác điện gió ngoài khơi
15:10' - 16/09/2022
Ngày 15/9, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch thúc đẩy các dự án điện gió nổi ngoài khơi nhằm tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo.
-
Thị trường
Tháo gỡ vướng mắc trong lắp đặt điện mặt trời áp mái tại khu công nghiệp
19:41' - 15/09/2022
Việc lắp đặt diện mặt trời áp mái được xem là một trong những nội dung phát triển năng lượng xanh, sạch theo chỉ đạo của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Tổn thất điện tại miền Bắc tiếp tục giữ ở mức thấp
17:21' - 15/09/2022
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, tổn thất điện năng 8 tháng năm 2022 toàn Tổng công ty là 5,36%, giảm 0,51% so với cùng kỳ 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" ngành hàng điện tử LG Electronics ước đạt doanh thu cao kỷ lục
19:41'
Trong hướng dẫn về thu nhập, LG Electronics ước tính doanh số là 22.750 tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1.260 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-3.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47'
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46'
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.
-
Doanh nghiệp
Foxconn đạt doanh thu kỷ lục trong quý I/2025
07:30' - 06/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới của Đài Loan (Trung Quốc) vừa công bố doanh thu quý I cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với các sản phẩm liên quan đến AI.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của nhà lắp ráp iPhone hàng đầu cao kỷ lục
20:50' - 05/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa công bố doanh thu quý I/2025 cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
VinFast Energy và Điện Nghi Sơn 2 vận hành dự án điện mặt trời tích hợp pin lưu trữ
12:03' - 05/04/2025
Công ty VinFast Energy và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC), Công ty Asia Networks Energy vừa chính thức đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà kết hợp pin lưu trữ năng lượng (BESS).
-
Doanh nghiệp
Huawei sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm 2024
09:45' - 05/04/2025
Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc cho biết tập đoàn này đã sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm ngoái với mức giảm lên tới 28%, do đối mặt với bất ổn kinh tế quốc tế và tiêu thụ trong nước giảm.
-
Doanh nghiệp
Vinataba tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức
20:38' - 04/04/2025
Giai đoạn 2014-2025, cùng với việc tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức, Tổng công ty đã thực hiện đồng loạt các giải pháp tái cấu trúc hệ thống quản trị doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Cước vận tải hàng không tăng vọt do làn sóng nhập hàng trước thềm thuế quan Mỹ
17:31' - 04/04/2025
Từ các hãng dược phẩm đến nhà sản xuất phần cứng công nghệ, đã phải trả thêm chi phí để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Trung Quốc vào Mỹ so với bốn tuần trước.