Mỹ thúc đẩy khai thác điện gió ngoài khơi
Bộ Nội vụ Mỹ nêu rõ chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2035 sẽ sản xuất 15 GW điện gió nổi ngoài khơi, đủ để cung cấp điện cho hơn 5 triệu hộ gia đình. Mỹ cũng tìm cách đến năm 2035 giảm 70% chi phí sản xuất điện gió nổi ngoài khơi.
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Cố vấn khí hậu quốc gia của Nhà trắng Gina McCarthy cho biết chính quyền Mỹ đang triển khai những nỗ lực nhằm nắm bắt công nghệ mới là điện gió nổi ngoài khơi. Công nghệ tiên tiến này sẽ giúp Mỹ xây dựng trang trại ở các vùng nước sâu, nơi khó lắp đặt các tua-bin ở đáy biển nhưng có gió mạnh.
Trước đó, chính quyền của Tổng thống Biden công bố mục tiêu đến năm 2030 sẽ sản xuất 30 GW điện gió ngoài khơi. Theo giới chức Mỹ, 2/3 tiềm năng khai thác điện gió ngoài khơi nằm ở các vùng nước sâu - như ngoài khơi bờ biển California và Oregon - đòi hỏi phải có các tua-bin điện gió nổi.
Chính phủ Mỹ đã thông báo tài trợ gần 50 triệu USD để nghiên cứu và phát triển chương trình này. Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết bộ này sẽ phối hợp với Bộ Nội vụ để đảm bảo rằng các dự án điện gió nổi ngoài khơi không ảnh hưởng đến hoạt động đánh bắt cá và môi trường sống của động vật hoang dã./.
- Từ khóa :
- mỹ
- điện gió
- điện gió ngoài khơi
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chờ đợi chính sách cho điện gió ngoài khơi
07:57' - 11/09/2022
Việt Nam đã cam kết giảm phát thải carbon về 0 (Net-zero) vào năm 2050, cùng đó, trong dự thảo Quy hoạch Điện VIII, mục tiêu đặt ra đến năm 2030, sẽ phát triển khoảng 7 GW điện gió ngoài khơi.
-
Doanh nghiệp
Thường trực Chính phủ: Cân đối giảm quy mô điện khí, tăng nguồn điện gió
08:32' - 07/09/2022
Bộ Công Thương tính toán cân đối giảm quy mô công suất nguồn điện khí LNG nhập khẩu đến năm 2030 và tăng nguồn điện gió với quy mô phù hợp, khả thi.
-
Doanh nghiệp
PTSC M&C và Semco Maritime làm tổng thầu EPC dự án điện gió Hải Long
11:30' - 18/08/2022
Liên danh PTSC M&C và Semco Maritime sẽ làm tổng thầu EPC xây dựng 2 trạm biến áp ngoài khơi Dự án Điện gió Hải Long 2 và Hải Long 3 với tổng giá trị gần 180 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ ba Eurozone có nguy cơ tăng trưởng thấp
15:54'
Nền kinh tế Italy đang đối mặt với nguy cơ tăng trưởng thấp hơn dự kiến, khi một loạt thách thức bên trong và bên ngoài có thể kìm hãm sự phục hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Nhật Bản thống nhất tháo gỡ khó khăn của thương vụ giữa US Steel và Nippon Steel
11:23'
Mặc dù không đưa ra bất kỳ khuôn khổ cụ thể nào, nhưng rõ ràng đây là tín hiệu tích cực mở đường cho việc thảo luận về thương vụ này trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc phục hồi nhưng chưa ổn định
09:42'
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong báo cáo công bố ngày 7/2 nhận định nền kinh tế Hàn Quốc đã phục hồi trong năm 2024 sau một năm suy thoái mạnh, nhưng triển vọng vẫn chưa chắc chắn vì còn nhiều rủi ro.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm cho phép các gói hàng nhỏ lẻ, giá trị thấp từ Trung Quốc được miễn thuế
09:41'
Theo của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ, lượng gói hàng nhỏ lẻ,giá trị thấp vốn được miễn thuế trước đây đã tăng từ khoảng 139 triệu gói trong năm tài chính 2015 lên hơn một tỷ gói trong tài khóa 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Một số thay đổi chính sách của Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump nắm quyền
18:43' - 07/02/2025
Kể từ khi nhậm chức ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một loạt sắc lệnh hành pháp và thực hiện nhiều biện pháp nhằm tái cơ cấu và thu hẹp quy mô lao động liên bang gồm 2,2 triệu nhân viên.
-
Kinh tế Thế giới
Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2022
13:00' - 07/02/2025
Chi tiêu của các hộ gia đình Nhật Bản đã tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2022, nhờ tiền lương tăng, đặc biệt là tiền thưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ "đóng băng" hàng loạt dự án trên toàn quốc
12:18' - 07/02/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tạm dừng các khoản tài trợ của chính phủ liên bang cho các tiểu bang và cộng đồng địa phương, một phần trong nỗ lực cắt giảm mạnh chi tiêu liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu khu vực
09:55' - 07/02/2025
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum công bố kế hoạch thành lập Trung tâm Thiết kế Bán dẫn Quốc gia nhằm đưa Mexico trở thành quốc gia sản xuất chất bán dẫn và chip hàng đầu tại khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc khởi kiện Mỹ tại WTO
16:07' - 06/02/2025
Ngày 5/2, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết Trung Quốc đã chính thức khởi kiện Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến việc áp đặt thuế quan đối với hàng hóa nước này.