PVFCCo sẽ cung ứng hơn 650 nghìn tấn phân bón, hoá chất trong nửa cuối năm
Theo Tổng Giám đốc PVFCCo Phan Công Thành, 6 tháng cuối năm, các doanh nghiệp sản xuất phân bón nói chung, trong đó có PVFCCo tiếp tục sản xuất kinh doanh trong bối cảnh biến động đầu vào và tỷ giá giữa VND và USD tăng cao. Bên cạnh đó, nguồn cung khí trong nước cho sản xuất phân bón cũng thiếu hụt và giá cao.
Vì vậy, để hoàn thành mục tiêu đề ra, bên cạnh nỗ lực cao của doanh nghiệp trong thực hiện đồng bộ các giải pháp về quản trị, sản xuất, kinh doanh cũng như cân đối nguồn khí đủ cho sản xuất phân bón, PVFCCo cũng kiến nghị lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tháo gỡ khó khăn trong đảm bảo nguồn khí, giá khí hợp lý để PVFCCo có thể sản xuất kinh doanh hiệu quả và hoàn hành các chỉ tiêu của Petrovietnam phân giao trong năm 2024 cho PVFCCo.
Tại buổi làm việc giữa Petrovietnam và PVFCCo vừa diễn ra, các lãnh đạo Petrovietnam đã đề nghị PVFCCo tập trung xây dựng chiến lược trung và dài hạn; thực hiện tái cấu trúc. Bên cạnh đó, PVFCCo cần tập trung đầu tư; nghiên cứu phát triển hóa chất bên cạnh sản phẩm phân bón chủ lực.
Đánh giá cao nỗ lực của PVFCCo trong sản xuất kinh doanh nửa đầu năm, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn cho biết Tập đoàn đang đồng hành chặt chẽ với PVFCCo ở phần nguồn như đẩy nhanh tiến độ các dự án mỏ để bù lượng khí thiếu hụt trong thời gian tới.
Tuy nhiên, PVFCCo cũng phải chủ động chuẩn bị phương án các nguồn nguyên liệu khác để bù đắp vào phần thiếu hụt có thể xảy ra.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn cũng đề nghị PVFCCo tập trung làm mới động lực cũ bằng cách tối ưu hiệu quả hoạt động của hạ tầng hiện có; bổ sung động lực mới từ các nghiên cứu sản phẩm mới, phát triển mảng hóa chất; xây dựng chiến lược thích ứng với xu hướng chuyển dịch năng lượng.
6 tháng đầu năm, PVFCCo đã sản xuất kinh doanh trong bối cảnh thuận lợi và thách thức đan xen. Theo đó, PVFCCo đã thực hiện đồng bộ và linh hoạt nhiều giải pháp về quản trị, vận hành sản xuất, kinh doanh, nhờ vậy tận dụng các lợi thế và hạn chế phần nào tác động bất lợi từ những khó khăn của thị trường.
Cụ thể, sản lượng sản xuất các mặt hàng đều xấp xỉ đạt và vượt mức kế hoạch 6 tháng. Sản lượng sản xuất phân đạm ure Phú Mỹ đạt 448.204 tấn, vượt 6% kế hoạch 6 tháng đầu năm và bằng 53% kế hoạch năm 2024, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2023.
Về kinh doanh, nhìn chung thị trường phân bón cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, nhờ PVFCCo triển khai quyết liệt kế hoạch kinh doanh từ sớm, thay đổi chính sách bán hàng hoàn toàn so với năm 2023 và được hỗ trợ bởi giá nông sản cao và thị trường nông sản xuất khẩu của Việt Nam có xu hướng được mở rộng nên tổng sản lượng kinh doanh phân bón vượt 6% kế hoạch 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng kinh doanh hóa chất vượt 8% kế hoạch 6 tháng đầu năm.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Chương trình 5S của PVFCCo giúp tăng hiệu quả làm việc
17:01' - 04/07/2024
Chương trình 5S tại Khối Văn phòng Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đang mang lại luồng sinh khí mới giúp hiệu quả làm việc được nâng cao đáng kể.
-
Hàng hoá
Giá bán phân bón liệu có giảm khi áp thuế giá trị gia tăng 5%
19:05' - 25/06/2024
Vào tháng 10 tới đây, Quốc hội dự kiến xem xét thông qua đề xuất chuyển phân bón về diện chịu thuế GTGT 5%. Vậy giá bán phân bón trong nước liệu có giảm khi doanh nghiệp được khấu trừ thuế đầu vào?
-
Chuyển động DN
Cấp thiết đưa thuế GTGT phân bón về mức 5%
17:27' - 19/06/2024
Giá phân bón trong nước tăng lên, từ đó doanh nghiệp sản xuất phân bón lâm vào khó khăn, còn nông dân phải gồng gánh chi phí sản xuất cao…
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
10:50'
Tại kỳ điều hành ngày 3/7, giá xăng dầu có thể giảm mạnh từ 6,8 - 7,5% so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá cà phê có xu hướng phân hóa, diễn biến trái chiều
09:06'
Khép lại phiên giao dịch ngày 1/7, thị trường nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá nhiều mặt hàng. Riêng cà phê ghi nhận xu hướng phân hóa, cà phê Robusta tăng còn giá cà-phê Arabica lại giảm
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhờ tín hiệu nhu cầu tích cực
08:26'
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 1/7 khi nhà đầu tư đánh giá các tín hiệu tích cực về nhu cầu, đồng thời theo dõi cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 6/7 để quyết định sản lượng cho tháng 8/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu vẫn dưới ngưỡng 70 USD/thùng khi thị trường dõi theo quyết định của OPEC+
14:49' - 01/07/2025
Giá dầu ổn định vào chiều 1/7, trong bối cảnh thị trường đánh giá khả năng các nhà sản xuất dầu lớn sẽ tăng sản lượng trong tháng Tám tại cuộc họp sắp tới.
-
Hàng hoá
Thị trường năng lượng và nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá
10:16' - 01/07/2025
Chỉ số MXV-Index giảm hơn 0,6% xuống còn 2.198 điểm - mức thấp nhất trong vòng một tuần qua. Thị trường năng lượng và nguyên liệu công nghiệp gây chú ý với giới đầu tư khi nhiều mặt hàng giảm giá
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ hôm nay 1/7 nhờ giảm thuế giá trị gia tăng
08:25' - 01/07/2025
Kể từ hôm nay 1/7, giá bán các mặt hàng xăng dầu các đồng loạt giảm do Nghị quyết số 204/2025/QH15 của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng có hiệu lực thi hành.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng tăng thứ hai liên tiếp
06:53' - 01/07/2025
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 30/6, trong bối cảnh các nhà đầu tư cân nhắc giữa tình hình đang hạ nhiệt tại Trung Đông và khả năng OPEC+ sẽ tăng sản lượng vào tháng Tám.
-
Hàng hoá
Quảng Ninh thu giữ và tiêu hủy gần 17 tấn nhuyễn thể không rõ nguồn gốc
19:37' - 30/06/2025
Ngày 30/6, Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, kiểm tra, thu giữ và xử lý tiêu hủy gần 17 tấn ngao và hàu sữa không rõ nguồn gốc, xuất xứ có tổng trị giá hơn 670 triệu đồng.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 7 tiếp tục giảm
17:47' - 30/06/2025
Cùng xu hướng biến động như tháng 6, giá gas bán lẻ trong nước tháng 7 tiếp tục giảm tháng thứ hai liên tiếp theo xu hướng giá gas thế giới.