PVN tiếp tục thực hiện mục tiêu “kép” trong bối cảnh dịch COVID-19
Ý thức rõ mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát dịch hiện nay, liên tục trong nhiều ngày, kể cả ngày nghỉ cuối tuần, lãnh đạo PVN đã kịp thời ban hành nhiều chỉ thị kịp thời, hướng dẫn, yêu cầu nhằm cập nhật tình hình và quán triệt việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong toàn Tập đoàn.
Theo đó, PVN đã ra Chỉ thị về việc tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, chế độ phân công làm việc và chủ trương của Chính phủ về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 và quy tắc 5K phòng dịch.
PVN và các đơn vị đã tập trung tiêm phòng vaccine, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.
Đồng thời, các đơn vị linh hoạt, sáng tạo triển khai phương châm “ba tại chỗ”, “hai điểm đến, một cung đường” đối với người lao động trực tiếp tại các nhà máy, dự án, công trình dầu khí, không để dịch bệnh làm gián đoạn hoạt động sản xuất.
Để đạt được mục tiêu hoàn thành kế hoạch cả năm 2021 ở mức cao nhất, tại Chỉ thị mới nhất, lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu các đơn vị nghiêm túc, khẩn trương thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Cụ thể, các đơn vị cần thường xuyên đánh giá tình hình thực tế, nhận diện rủi ro, dự báo các khó khăn và đề xuất với lãnh đạo Tập đoàn các giải pháp thực hiện. Hiện tại, xác định việc bảo đảm an toàn, sức khỏe cho cán bộ công nhân viên là mục tiêu trọng tâm, Tập đoàn và các đơn vị tiếp tục chủ động tiếp cận các nguồn vaccine nhanh nhất, theo nhiều kênh để đáp ứng nguồn cung vaccine tiêm cho người lao động toàn Tập đoàn. Song song với việc tổng hợp và phân nhóm các đối tượng ưu tiên tiêm vaccine và rà soát các đơn vị có mật độ cán bộ công nhân viên đông để lên phương án cung cấp trang thiết bị phù hợp, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp (máy trợ thở, thiết bị y tế khác...), đảm bảo duy trì tính liên tục trong hoạt động sản xuất. Các đơn vị cũng sớm xây dựng các kịch bản xuất hiện F0 tại nhà máy, công trình biển, công trường dự án... và phương án ứng phó. Lãnh đạo Tập đoàn cũng đề nghị các đơn vị và các cấp công đoàn xem xét các cơ chế hỗ trợ cán bộ công nhân viên khi thực hiện các giải pháp “ba tại chỗ” cũng như kéo dài thời gian đổi ca... nhằm động viên tinh thần cán bộ, người lao động. Tập đoàn cùng các đơn vị sẽ phối hợp, hỗ trợ nhằm thống nhất các giải pháp đảm bảo lưu thông hàng hóa và thị trường. Tuy nhiên, các đơn vị cần bám sát các diễn biến của thị trường, cập nhật tình hình cung - cầu, tồn kho của dầu thô, sản phẩm xăng dầu, hóa dầu... của thế giới và trong nước để đưa ra nhận định, dự báo, có các giải pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Trong thời điểm khó khăn hiện này, Tập đoàn kêu gọi các đơn vị thành viên cần phối hợp triển khai công việc đồng bộ, chặt chẽ để tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực trong ngành, mang lại hiệu quả cao nhất, cùng Tập đoàn vượt qua thách thức, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, các đơn vị sử dụng tối đa phương tiện, cơ sở vật chất hiện có để tổ chức các buổi họp, làm việc trực tuyến. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp nhà nước thua lỗ, nhiều doanh nghiệp dầu khí trên thế giới phá sản, lợi nhuận trước thuế toàn PVN đạt được tích cực hơn rất nhiều so với tốc độ tăng của giá dầu. Với việc kiểm soát tốt công tác an toàn, dịch bệnh, phát huy kinh nghiệm, hiệu quả trong quản trị điều hành, tận dụng cơ hội từ sự phục hồi của kinh tế thế giới và giá dầu tích cực, PVN đã hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ chính được giao. Trong đó, sản lượng khai thác dầu đã hoàn thành kế hoạch 6 tháng ngay trong tháng 5/2021. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 299.300 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch 6 tháng và tăng 22% so với cùng kỳ 2020. Nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn đạt 45.200 tỷ đồng, vượt 42% kế hoạch 6 tháng, tăng 33% so với cùng kỳ 2020./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch COVID-19: PVN phát huy hiệu quả yêu cầu “ba tại chỗ”
19:05' - 14/07/2021
PVN và các đơn vị thành viên đã chủ động thực hiện yêu cầu “ba tại chỗ”: Sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ tại chỗ đối với người lao động trực tiếp tại các nhà máy, dự án và công trình dầu khí.
-
Chuyển động DN
PVN - tối ưu các chuỗi liên kết, thực hiện tốt mục tiêu kép
07:55' - 09/07/2021
Với các chỉ tiêu tài chính đều vượt xa kế hoạch 6 tháng và cùng kỳ năm ngoái, bức tranh kinh tế 6 tháng qua của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có nhiều điểm sáng nổi trội.
-
Doanh nghiệp
PVN với chiến dịch tiêm vaccine và thực hiện mục tiêu kép
17:56' - 04/07/2021
PVN đã chủ động chuyển trạng thái từ “phòng ngự” sang “tấn công”, thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn cho người lao động và hoạt động sản xuất xuyên suốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Các nhà xuất khẩu Trung Quốc tìm cách tránh “bão” thuế quan
07:38'
Các công ty Trung Quốc vẫn đang cố gắng đa dạng hóa thị trường để giảm bớt phụ thuộc vào Mỹ.
-
Chuyển động DN
VinFast ghi nhận tăng trưởng vượt bậc về sản lượng lẫn doanh thu
20:03' - 24/04/2025
Công ty VinFast công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán quý 4 và cả năm 2024, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cả về sản lượng tiêu thụ lẫn doanh thu.
-
Chuyển động DN
PC Lạng Sơn chủ động nhiều giải pháp hữu hiệu trước mùa nắng nóng 2025
16:20' - 24/04/2025
Mùa Hè 2025 đang đến gần mang theo những đợt nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến.
-
Chuyển động DN
Vingroup đặt mục tiêu 300.000 tỷ đồng doanh thu năm 2025
15:43' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (mã chứng khoán VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2025.
-
Chuyển động DN
Boeing "mắc kẹt" giữa cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
15:26' - 24/04/2025
Dự kiến Boeing sẽ bàn giao khoảng 50 máy bay cho những hãng hàng không Trung Quốc. Nếu Trung Quốc từ chối tiếp nhận, công ty này sẽ không chờ đợi lâu và tìm cách chuyển lô hàng cho khách hàng khác.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025
17:42' - 23/04/2025
Central Retail Việt Nam đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng từ Ban tổ chức trao tặng.
-
Chuyển động DN
Fujifilm giành được hợp đồng dược phẩm sinh học 3 tỷ USD
07:43' - 23/04/2025
Ngày 22/4, Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản thông báo đã ký hợp đồng trị giá hơn 3 tỷ USD để sản xuất thuốc sinh học có nguồn gốc từ sinh vật sống tại Mỹ cho một công ty dược phẩm lớn của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Amazon tạm dừng đàm phán thuê trung tâm dữ liệu
18:06' - 22/04/2025
Công ty công nghệ Amazon đã tạm dừng một số cuộc đàm phán thuê trung tâm dữ liệu cho bộ phận điện toán đám mây, đặc biệt là ở các thị trường nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Toàn bộ danh mục xuất khẩu của Masan High-Tech Materials đều không chịu thuế đối ứng
15:23' - 22/04/2025
Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (mã cổ phiếu UpCOM: MSR) chính thức công bố định hướng chiến lược “Back to Basics – Tập trung vào giá trị cốt lõi”.