PVN triển khai các giải pháp vượt khó khăn trong sản xuất kinh doanh

18:43' - 07/02/2020
BNEWS Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì giao ban trực tuyến với Tổng giám đốc các đơn vị thành viên của PVN.
Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị trực tuyến. Ảnh: PVN
Ngày 7/2, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì giao ban trực tuyến với Tổng giám đốc các đơn vị thành viên của PVN nhằm kịp thời có các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh.
Theo báo cáo của các đơn vị, trong tháng đầu năm 2020, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.
Một số đơn vị như Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ và Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans), Công ty Cổ phần Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) đều vượt chỉ tiêu kế hoạch tháng đề ra.
Tuy nhiên, theo phản ánh của lãnh đạo các đơn vị thành viên, việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 nói chung và tháng 2/2020 nói riêng đã có sự thay đổi, với rất nhiều khó khăn, thách thức.
Thị trường dầu khí trên thế giới có diễn biến khó lường, giá dầu sụt giảm mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các đơn vị. Diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus Corona khiến tình hình tiêu thụ các sản phẩm trong chuỗi cung ứng của Tập đoàn như xăng, dầu, đạm... sụt giảm.
Quá trình triển khai các hoạt động dịch vụ dầu khí của các đơn vị trong Tập đoàn trên thị trường quốc tế có nguy cơ bị gián đoạn, kéo dài khi mà Chính phủ tại nhiều quốc gia đang có kế hoạch áp dụng các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự lây lan của chủng virus này.
Đặc biệt, nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc về mặt cơ chế, chính sách như vấn đề cơ chế giá khí, thuế VAT đối với sản xuất phân bón vẫn chưa được tháo gỡ, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị.
Ghi nhận những ý kiến của các đơn vị thành viên, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát diễn biến tình hình, chủ động đưa ra các dự báo, đánh giá, trên cơ sở kế hoạch được giao, để có các giải pháp, phương án cụ thể cả trong ngắn hạn cũng như dài hạn.
Các đơn vị cũng cần kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc để tìm cách tháo gỡ, đảm bảo thực hiện tốt nhất các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra, thậm chí là cao hơn, áp lực hơn.
Về phía Tập đoàn, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cho biết sẽ chủ động làm việc với các cơ quan chức năng để sớm giải quyết, tháo gỡ những vấn đề nằm ngoài thẩm quyền của Tập đoàn.
Với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Tập đoàn, Tổng giám đốc PVN yêu cầu các Ban chuyên môn khẩn trương xem xét, xử lý và phải có thời hạn cụ thể cho từng phần việc để làm sao hỗ trợ tốt nhất cho các đơn vị trong quá trình triển khai, thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; thực hiện rà soát, có phương án hỗ trợ các đơn vị làm việc với các tổ chức, đơn vị thu xếp vốn để tạo dòng tiền đầu tư...
Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng còn yêu cầu các đơn vị tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp chủ động, tích cực trong các chuỗi cung ứng để phát huy tối đa các nguồn lực trong Tập đoàn như vật tư, nguồn nhân lực./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục