Qatar cùng các nước xuất khẩu khí đốt tìm cách giải quyết lo ngại nguồn cung
Ban tổ chức cho hay chưa rõ liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có tham dự hội nghị thượng đỉnh thường niên các nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên này vào ngày 22/2 tới hay không.
Mỹ mặc dù không phải thành viên của diễn đàn này song đã đề nghị Qatar hỗ trợ đồng minh với nguồn cung khẩn cấp nếu tuyến đường ống Tây châu Âu bị "cắt".
Trong cuộc gặp ngày 7/2 với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo sẽ chặn tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 nếu Nga có hành động không phù hợp trong quan hệ với Ukraine.
Tuyến đường ống này đã được hoàn thành xây dựng, nhưng chưa đưa vào sử dụng. Liên minh châu Âu cũng đang tìm nguồn cung thay thế nguồn khí đốt từ Nga để chuẩn bị cho tình huống xảy ra khủng hoảng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Peru tạm thời nối lại hoạt động khai thác dầu khí sau sự cố tràn dầu ra biển
11:08' - 06/02/2022
Ngày 5/2, Peru đã cấp phép cho Repsol nối lại hoạt động khai thác dầu khí tại nhà máy lọc dầu ở bờ biển Thái Bình Dương của nước này trong 10 ngày nhằm bảo đảm việc cung cấp dầu thô cho thị trường.
-
Phân tích - Dự báo
Tham vọng phát triển ngành lọc hóa dầu của Iran
06:30' - 06/02/2022
Việc phát triển ngành lọc hóa dầu Iran có thể là một cơ chế phòng vệ then chốt trước tác động của các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp dụng đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của quốc gia Trung Đông này.
-
Thị trường
Thị trường dầu toàn cầu cần nguồn cung từ Iran để duy trì sự cân bằng cung-cầu
10:15' - 05/02/2022
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Oji cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu cần có nguồn cung dầu thô của Iran để đáp ứng nhu cầu hiện nay và duy trì sự cân bằng cung-cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Quảng bá đặc sản vùng miền tại Hội chợ Mùa Xuân 2026
16:43' - 07/02/2026
Tại Hội chợ Mùa Xuân năm 2026, các doanh nghiệp, Hợp tác xã mang đến nhiều đặc sản vùng miền giới thiệu, phục vụ người tiêu dùng Thủ đô mua sắm Tết Nguyên đán.
-
Thị trường
Vĩnh Long trấn an nhà vườn trước cao điểm hoa kiểng Tết
15:06' - 07/02/2026
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long khẳng định: Theo các văn bản chuyên ngành hiện hành, chưa có quy định việc mua bán, vận chuyển hoa kiểng, cây cảnh phải có giấy xác nhận nguồn gốc sản xuất.
-
Thị trường
Giá dầu thế giới “rung lắc” trước diễn biến căng thẳng Mỹ-Iran
14:32' - 07/02/2026
Trong phiên giao dịch ngày 6/2, giá dầu đã đảo chiều tăng trở lại sau khi giảm mạnh ở phiên trước đó.
-
Thị trường
Libya có kế hoạch đẩy mạnh xuất khẩu khí đốt sang châu Âu
14:31' - 07/02/2026
Libya có kế hoạch tăng mạnh sản lượng khí đốt tự nhiên và đẩy mạnh xuất khẩu khí đốt sang thị trường châu Âu trong vòng 5 năm tới.
-
Thị trường
Xuất khẩu thịt bò Brazil sang Trung Quốc tăng mạnh
14:28' - 07/02/2026
Trong tháng đầu tiên của năm 2026, Trung Quốc đã nhập khẩu 123.200 tấn thịt bò từ Brazil, tương đương 46,6% tổng lượng thịt bò mà Brazil xuất khẩu trong giai đoạn này.
-
Thị trường
Mỹ phê duyệt nhập khẩu thêm 80.000 tấn thịt bò từ Argentina
12:40' - 07/02/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/2 đã ký sắc lệnh cho phép nhập khẩu bổ sung 80.000 tấn thịt bò nạc từ Argentina trong năm 2026.
-
Thị trường
Hoa kiểng lên phố, chợ Xuân Long Châu rộn ràng trước Tết
09:06' - 07/02/2026
Chợ hoa Xuân phường Long Châu (Vĩnh Long) được xem là một trong những điểm đến trung tâm trong dịp Tết Nguyên đán. Chợ phục vụ người dân từ ngày 2-2 đến 16-2 (tức ngày 15 đến 29 tháng Chạp âm lịch).
-
Thị trường
Doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội mở rộng thị trường tại Fruit Logistica 2026
23:47' - 06/02/2026
Diễn ra trong ba ngày từ 4–6/2, Fruit Logistica tiếp tục là hội chợ thương mại quy mô toàn cầu quy tụ các đơn vị, tổ chức hoạt động trong ngành rau quả, nhằm kết nối thị trường.
-
Thị trường
Siết thị trường Tết 2026: Bảo đảm nguồn hàng, chặn gian lận
20:12' - 06/02/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản đề nghị Sở Công Thương các tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm cân đối cung - cầu, ổn định thị trường trước, trong và sau Tết.

Trong ảnh (tư liệu): Cơ sở khí ga hóa lỏng và khí tự nhiên hóa lỏng của Qatar ở thành phố công nghiệp Ras Laffan, cách thủ đô Doha khoảng 80km về phía bắc. Ảnh: AFP/TTXVN