Qatar cùng các nước xuất khẩu khí đốt tìm cách giải quyết lo ngại nguồn cung
Ban tổ chức cho hay chưa rõ liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có tham dự hội nghị thượng đỉnh thường niên các nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên này vào ngày 22/2 tới hay không.
Mỹ mặc dù không phải thành viên của diễn đàn này song đã đề nghị Qatar hỗ trợ đồng minh với nguồn cung khẩn cấp nếu tuyến đường ống Tây châu Âu bị "cắt".
Trong cuộc gặp ngày 7/2 với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo sẽ chặn tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 nếu Nga có hành động không phù hợp trong quan hệ với Ukraine.
Tuyến đường ống này đã được hoàn thành xây dựng, nhưng chưa đưa vào sử dụng. Liên minh châu Âu cũng đang tìm nguồn cung thay thế nguồn khí đốt từ Nga để chuẩn bị cho tình huống xảy ra khủng hoảng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Peru tạm thời nối lại hoạt động khai thác dầu khí sau sự cố tràn dầu ra biển
11:08' - 06/02/2022
Ngày 5/2, Peru đã cấp phép cho Repsol nối lại hoạt động khai thác dầu khí tại nhà máy lọc dầu ở bờ biển Thái Bình Dương của nước này trong 10 ngày nhằm bảo đảm việc cung cấp dầu thô cho thị trường.
-
Phân tích - Dự báo
Tham vọng phát triển ngành lọc hóa dầu của Iran
06:30' - 06/02/2022
Việc phát triển ngành lọc hóa dầu Iran có thể là một cơ chế phòng vệ then chốt trước tác động của các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp dụng đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của quốc gia Trung Đông này.
-
Thị trường
Thị trường dầu toàn cầu cần nguồn cung từ Iran để duy trì sự cân bằng cung-cầu
10:15' - 05/02/2022
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Oji cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu cần có nguồn cung dầu thô của Iran để đáp ứng nhu cầu hiện nay và duy trì sự cân bằng cung-cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thịt và trứng gia cầm Việt Nam chính thức xuất khẩu vào Singapore
20:49' - 01/04/2025
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, sau nhiều nỗ lực vận động, Singapore đã chính thức mở cửa nhập khẩu thịt và trứng gia cầm từ Việt Nam.
-
Thị trường
Singapore mở cửa thị trường đối với thịt và trứng gia cầm từ Việt Nam
15:53' - 01/04/2025
Đây là tin vui để sản phẩm thực phẩm của Việt Nam tiếp cận được thị trường Singapore tiềm năng.
-
Thị trường
Xuất khẩu nông lâm thủy sản quý I tăng trên 13%
13:41' - 01/04/2025
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản quý I đạt 15,72 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2024
-
Thị trường
Lotte Mart khuyến mãi lớn các mặt hàng ẩm thực vùng miền
11:22' - 26/03/2025
Từ 26/03 đến 08/04/2025, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “Ẩm thực bản sắc Việt” với nhiều ưu đãi rộn ràng đặc biệt mừng Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
Thị trường
Đề xuất lùi thời điểm sàn thương mại điện tử nộp thuế thay người bán
10:19' - 26/03/2025
Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) kiến nghị lùi thời gian các sàn thương mại điện tử phải khấu trừ thuế, nộp thuế thay cho người bán thêm 3 tháng.
-
Thị trường
Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vượt qua Ấn Độ, bám sát Thái Lan
18:26' - 25/03/2025
Theo cập nhật từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), giá gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam ngày 24/3 đã quay lại mốc 400 USD/tấn, bám sát giá gạo xuất khẩu cùng ch.
-
Thị trường
Cúm gia cầm làm giảm nguồn cung trứng ở Mỹ
08:06' - 25/03/2025
Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung trứng do ảnh hưởng của dịch cúm gia cầm, Mỹ đã tăng gần gấp đôi lượng trứng nhập khẩu từ Brazil và đang cân nhắc nới lỏng quy định đối với trứng gà nuôi lấy thịt.
-
Thị trường
Indonesia đảm bảo nguồn cung lương thực trong tháng Ramadan và lễ Eid al Fitr
16:35' - 24/03/2025
Cơ quan Thực phẩm quốc gia Indonesia (Bapanas) cho biết đang triển khai chương trình Thực phẩm Giá rẻ (GPM) tại hơn 2.100 địa điểm trên toàn quốc nhằm đảm bảo giá cả ổn định.
-
Thị trường
Giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng
16:33' - 23/03/2025
Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua tiếp tục có xu hướng tích cực, dù biến động không lớn. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tiếp tục tăng nhẹ.