Quan chức Fed: Kinh tế Mỹ khó có thể trở lại mức trước đại dịch cho tới năm 2022
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Chicago, Charles Evans, nhận định kinh tế Mỹ khó có thể quay trở lại mức trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 ít nhất là tới năm 2022, giữa bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh sẽ tiếp tục cản trở đà tăng trưởng kinh tế của nước này.
Ông Charles Evans lưu ý, trước diễn biến này, các nguồn lực sẽ được dồn cho lĩnh vực y tế và bảo đảm an toàn cho người dân. Ông cho rằng các giải pháp y tế để đối phó với dịch COVID-19 sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2022 và hoạt động kinh tế-xã hội tại Mỹ có thể quay trở lại bình thường hơn vào cuối năm nay.
Quan chức Fed nói thêm, thế giới hiện vẫn chưa chắc chắn về diễn biến tương lai dịch COVID-19 cũng như sự thành công hay thất bại của phương pháp điều trị cũng như vắc-xin phòng dịch này.
Nhận định của ông Evans được đưa ra giữa bối cảnh các trường hợp nhiễm COVID-19 đang gia tăng mạnh ở nhiều tiểu bang của Mỹ, một vài trong số đó thậm chí còn ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kỷ lục.
Các nhà kinh tế và chuyên gia y tế cộng đồng đã cảnh báo rằng, việc mở cửa trở lại nền kinh tế quá vội vàng có thể gây ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai và điều này có thể đảo ngược sự phục hồi kinh tế.
Tính đến sáng 25/6, Mỹ - quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của dịch bệnh - ghi nhận hơn 2,46 triệu ca mắc, trong đó có hơn 124.000 ca tử vong./.
- Từ khóa :
- kinh tế Mỹ
- mỹ
- chính phủ mỹ
- Cục Dự trữ Liên bang Mỹ
- Fed
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WHO nhận định châu Mỹ vẫn chưa tới đỉnh dịch COVID-19
12:04' - 25/06/2020
Theo Giám đốc Chương trình Y tế khẩn cấp thuộc WHO Michael Ryan, dịch COVID-19 tại châu Mỹ vẫn chưa tới đỉnh điểm và châu lục này sẽ có thêm nhiều ca tử vong trong vài tuần tới.
-
DN cần biết
Washington có thể tài trợ hàng chục tỷ USD để đưa chuỗi cung ứng quay lại Mỹ
14:40' - 24/06/2020
Vốn đầu tư của Chính phủ Mỹ cho các dự án nhằm đưa các chuỗi cung ứng quan trọng quay trở lại nước Mỹ, trong nỗ lực ứng phó với dịch COVID-19, có thể lên đến hàng chục tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Du khách Mỹ có thể vẫn chưa được vào EU
12:36' - 24/06/2020
Tờ New York Times ngày 23/6 dẫn lời các quan chức của Liên minh châu Âu (EU) cho biết dù nỗ lực mở cửa lại nền kinh tế, các quốc gia EU có thể vẫn đóng cửa biên giới đối với du khách Mỹ do COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Thụy Sĩ mong muốn thúc đẩy đàm phán FTA với Việt Nam
08:48' - 04/11/2025
Chỉ riêng trong năm nay, Thụy Sĩ đã ký kết các hiệp định mới với Thái Lan, Malaysia và Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời cập nhật thỏa thuận thương mại với Ukraine...
-
Ý kiến và Bình luận
Hội chợ Mùa Thu 2025: Cơ hội kết nối cho doanh nghiệp du lịch
15:31' - 03/11/2025
Không chỉ mang đến những hành trình khám phá hấp dẫn và ưu đãi lớn mùa Thu Đông, Vietravel đến với Hội chợ Mùa Thu 2025 với kỳ vọng mở rộng hợp tác, lan tỏa tinh thần du lịch xanh bền vững.
-
Ý kiến và Bình luận
Giải quyết vấn đề Ukraine cần nỗ lực lâu dài
09:21' - 03/11/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov tuyên bố cần phải có những nỗ lực bền bỉ để giải quyết vấn đề Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
Nền tảng cho bảo tồn và khai thác bền vững
21:26' - 02/11/2025
Việt Nam là quốc gia biển với nguồn lợi thủy sản phong phú, đóng vai trò quan trọng đối với sinh kế của ngư dân, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh biển.
-
Ý kiến và Bình luận
Lan tỏa giá trị doanh nghiệp Việt
07:52' - 02/11/2025
Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất 2025 còn trở thành “phép thử” cho năng lực phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt.
-
Ý kiến và Bình luận
Xây dựng đội ngũ công nhân số đáp ứng hội nhập quốc tế
19:29' - 01/11/2025
Trọng tâm của đề xuất là cần nhấn mạnh yêu cầu xây dựng đội ngũ công nhân tri thức, công nhân số, có kỹ năng nghề nghiệp cao, thích ứng nhanh với bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế sâu rộng.
-
Ý kiến và Bình luận
Rystad Energy: Nhu cầu điện toàn cầu có thể tăng 30% trong 10 năm tới
22:05' - 31/10/2025
Rystad Energy dự báo nhu cầu điện toàn cầu tăng 30% trong 10 năm tới, chủ yếu do AI, trung tâm dữ liệu và xe điện; năng lượng tái tạo sẽ chiếm 55% sản lượng điện vào năm 2035.
-
Ý kiến và Bình luận
Mở thêm cánh cửa mới thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc
12:16' - 31/10/2025
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Trùng Khánh Bùi Nguyên Long đề cập đến tiềm năng hợp tác giữa các địa phương của hai nước cũng như định hướng hoạt động của Tổng Lãnh sự quán trong thời gian tới.
-
Ý kiến và Bình luận
Mong đợi những cơ chế, chính sách đặc thù cho các đơn vị hành chính đặc khu
11:44' - 31/10/2025
Cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc khu mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm hơn, có cơ chế, chính sách đặc thù cho các đơn vị hành chính đặc khu, kinh tế biển, đảo nhằm phát huy hiệu quả tiềm năng sẵn có.

Người dân mua sắm tại cửa hàng của Tập đoàn Macy ở New York, Mỹ ngày 22/6/2020, khi lệnh mở cửa trở lại bước vào giai đoạn mới. Ảnh: THX/TTXVN