Quan chức Fed: Kinh tế Mỹ khó có thể trở lại mức trước đại dịch cho tới năm 2022

13:54' - 25/06/2020
BNEWS Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Chicago, Charles Evans, nhận định kinh tế Mỹ khó có thể quay trở lại mức trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 ít nhất là tới năm 2022.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Chicago, Charles Evans, nhận định kinh tế Mỹ khó có thể quay trở lại mức trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 ít nhất là tới năm 2022, giữa bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh sẽ tiếp tục cản trở đà tăng trưởng kinh tế của nước này.

Ông Charles Evans lưu ý, trước diễn biến này, các nguồn lực sẽ được dồn cho lĩnh vực y tế và bảo đảm an toàn cho người dân. Ông cho rằng các giải pháp y tế để đối phó với dịch COVID-19 sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2022 và hoạt động kinh tế-xã hội tại Mỹ có thể quay trở lại bình thường hơn vào cuối năm nay.

Quan chức Fed nói thêm, thế giới hiện vẫn chưa chắc chắn về diễn biến tương lai dịch COVID-19 cũng như sự thành công hay thất bại của phương pháp điều trị cũng như vắc-xin phòng dịch này.

Nhận định của ông Evans được đưa ra giữa bối cảnh các trường hợp nhiễm COVID-19 đang gia tăng mạnh ở nhiều tiểu bang của Mỹ, một vài trong số đó thậm chí còn ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Các nhà kinh tế và chuyên gia y tế cộng đồng đã cảnh báo rằng, việc mở cửa trở lại nền kinh tế quá vội vàng có thể gây ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai và điều này có thể đảo ngược sự phục hồi kinh tế.

Tính đến sáng 25/6, Mỹ - quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của dịch bệnh - ghi nhận hơn 2,46 triệu ca mắc, trong đó có hơn 124.000 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục