Quan chức Mỹ thừa nhận Triều Tiên tiếp tục đạt tiến bộ về tên lửa đạn đạo

08:25' - 03/03/2018
BNEWS Bình Nhưỡng vẫn đang nỗ lực vượt qua thách thức kỹ thuật trong việc đảm bảo một đầu đạn có thể hồi quyển.

Hãng tin CNN dẫn lời một quan chức thuộc chính quyền Mỹ cho biết những thông tin tình báo mới nhất về các chương trình tên lửa đạn đạo hạt nhân của Triều Tiên đánh giá rằng chính quyền Bình Nhưỡng đã tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc cải thiện hệ thống điều khiển các tên lửa của họ, điều sẽ cho phép họ tấn công các mục tiêu cụ thể.

Theo đó, Bình Nhưỡng đã đạt được một số tiến bộ trong thời gian sự tan băng trong mối quan hệ liên Triều diễn ra quanh sự kiện Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc vừa kết thúc hồi cuối tuần trước.

Vị quan chức này cho hay Bình Nhưỡng vẫn đang nỗ lực vượt qua thách thức kỹ thuật trong việc đảm bảo một đầu đạn có thể hồi quyển. Vị quan chức từ chối tiết lộ danh tính, song lưu ý rằng những nội dung cơ bản của thông tin tình báo này sẽ được thảo luận công khai.

Hôm 23/1, Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo  đã lưu ý rằng Triều Tiên có thể chỉ mất vài tháng nữa để đạt được mục tiêu đặt một đầu đạn vào một tên lửa có khả năng vươn tới Mỹ.

Hồi năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành phóng thử các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) được tuyên bố có khả năng vươn tới lãnh thổ nước Mỹ. Tháng 9/2017, tại trụ sở Liên Hiệp quốc, sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Bình Nhưỡng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định “sẽ hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu nước này tiến hành một vụ tấn công vào nước Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục