Quan chức Nga: Moskva không có thông tin về khả năng Triều Tiên sắp thử tên lửa đạn đạo

21:43' - 20/09/2020
BNEWS Truyền thông Nga ngày 19/9 dẫn lời người đứng đầu Vụ Các tổ chức quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga, cho biết Moskva không có tin tình báo nào cho thấy Triều Tiên chuẩn bị thử một tên lửa đạn đạo.

Truyền thông Nga ngày 19/9 dẫn lời ông Patr Ilichev, người đứng đầu Vụ Các tổ chức quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga, cho biết Moskva không có tin tình báo nào cho thấy Triều Tiên chuẩn bị thử một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Phát biểu của quan chức Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra trong bối cảnh có những thông tin đồn đoán Triều Tiên có thể tiến hành phóng thử một SLBM tháng tới.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin RIA Novosti, ông Patr Ilichev nhấn mạnh cần thận trọng khi phân tích một vấn đề nhạy cảm.

Ông cho rằng những đồn đoán tương tự trước đây thường mang động cơ chính trị. Quan chức ngoại giao Nga cũng nhận định rằng nếu Triều Tiên tiến hành một động thái khiêu khích quân sự sẽ khiến tình hình nước này xấu đi, theo đó, ông dẫn chứng việc gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên trước đây liên quan những động thái quân sự của nước này.

Theo hãng tin Yonhap, gần đây có những thông tin đồn đoán Triều Tiên có thể phóng thử một SLBM hoặc có các động thái liên quan đến vũ khí nhân dịp kỷ niêm ngày thành lâp đảng Lao động Triều Tiên 10/10.

Triều Tiên đã ngừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân kể từ năm 2017.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các nỗ lực đàm phán với Mỹ không đạt tiến triển, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong thông điệp mừng Năm mới 2020 tuyên bố nước này sẽ cho ra mắt một vũ khí chiến lược mới. Tháng 10/2019, Triều Tiên đã phóng thử thành công SLBM Pukguksong-3./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục