Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng được công nhận là đơn vị hành chính loại I

18:12' - 27/06/2017
BNEWS Ngày 27/6, UBND quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận quận là đơn vị hành chính loại I.

Tại lễ công bố, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ghi nhận những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Liên Chiểu đã đạt được; đồng thời nhận định đây là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo địa phương cùng sự đồng lòng, nỗ lực của nhân dân quận Liên Chiểu sau 20 năm hình thành và phát triển.

Việc quận Liên Chiểu được công nhận là đơn vị hành chính loại I một lần nữa khẳng định những định hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới, góp phần tạo những chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trên các mặt đời sống kinh tế - văn hóa -xã hội.
Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Võ Công Chánh khẳng định, được trở thành đơn vị hành chính loại I là vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là thách thức đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền quận Liên Chiểu trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Bởi so với các tiêu chí do Trung ương quy định, Liên Chiểu còn phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt điểm số cao hơn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Liên Chiểu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đồng thuận, đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, cùng quyết tâm xây dựng quận Liên Chiểu trở thành đô thị phát triển phía Tây Bắc của thành phố.
Quận Liên Chiểu là quận đầu tiên của thành phố Đà Nẵng được nâng lên đơn vị hành chính cấp quận loại 1 và đạt trên 76/100 điểm theo 5 tiêu chí cơ bản quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, gồm quy mô dân số, diện tích tự nhiên, số đơn vị hành chính trực thuộc cấp phường, trình độ phát triển kinh tế - xã hội và một số yếu tố đặc thù.
Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết: Để được điều chỉnh từ đơn vị hành chính loại II lên loại I là quá trình nỗ lực chuẩn bị trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển quận Liên Chiểu 20 năm qua.
Trên địa bàn quận Liên Chiểu tập trung nhiều trường đại học, có khu công nghiệp của thành phố đóng chân, lượng người từ các nơi khác đến cư trú, sinh sống, học tập trên địa bàn Liên Chiểu những năm qua rất lớn, dân số tăng cơ học và biến động theo từng năm. Điều này đã đặt ra không ít thách thức trong công tác quản lý nhân hộ khẩu, người tạm trú trên địa bàn. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đến nay công tác quản lý người tạm trú trên địa bàn quận đã đi vào nền nếp, quy củ...
Có thể nói, thách thức, khó khăn phía trước còn nhiều, song với sự nỗ lực tự thân, sự quan tâm của thành phố và Trung ương, quận Liên Chiểu sẽ giữ vững những thành tích đạt được và nâng cao các tiêu chí theo hướng bền vững./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục