1. >

Quảng bá sản phẩm trái bơ Đắk Nông

Facebook Share

BNEWS.VN Chương trình “Đắk Nông-Mùa bơ chín và Xúc tiến đầu tư” năm 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh và Đảo nổi Hồ Trung tâm thị xã Gia Nghĩa với nhiều sự kiện, hoạt động.

Quảng bá sản phẩm trái bơ Đắk Nông

Bơ được phân loại, đóng thùng xuất đi các thị trường trong nước. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)


UBND tỉnh Đắk Nông đang chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối với các đơn vị liên quan để chuẩn bị chu đáo cho Chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín và Xúc tiến đầu tư năm 2018”. Dự kiến, chương trình này sẽ được tổ chức vào khoảng giữa năm 2018.

Theo đó, Chương trình “Đắk Nông-Mùa bơ chín và Xúc tiến đầu tư” năm 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh và Đảo nổi Hồ Trung tâm thị xã Gia Nghĩa với nhiều sự kiện, hoạt động như: Hội thảo “Phát triển vùng bơ bền vững”, Hội thi “Trái bơ ngon”, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Đắk Nông, Hội chợ thương mại, kết nối cung - cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp, Lễ hội bơ và trải nghiệm, Lễ Cấp chứng nhận bơ VietGap cho nông dân, trưng bày các gian hàng về bơ và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh…

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết, "Đắk Nông- Mùa Bơ chín và Xúc tiến đầu tư năm 2018" là chương trình được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm bơ Đắk Nông đến người tiêu dùng, doanh nghiệp trong và ngoài nước, kết nối nông nghiệp với lễ hội, du lịch, xúc tiến các hoạt động đầu tư để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Bơ là cây ăn trái có giá trị dinh dưỡng rất cao, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưu chuộng. Theo ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông, nhờ phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng lại có giá trị kinh tế cao, tiềm năng xuất khẩu nên những năm gần đây các nông hộ trong tỉnh đã có xu hướng trồng cây bơ rất mạnh. Cây bơ được trồng nhiều ở thị xã Gia Nghĩa, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’lấp…

Tuy chưa có thống kê đầy đủ về diện tích, nhưng cây bơ được xác định là cây ăn trái chủ lực trong việc thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững của tỉnh Đắk Nông./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif