Quảng bá sản phẩm xoài và nông sản an toàn Yên Châu (Sơn La)
Ông Lù Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu cho biết, Lễ khai trương gian hàng nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm xoài và nông sản an toàn của địa phương đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Qua đó, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua xoài Yên Châu và các sản phẩm nông sản an toàn của huyện đúng thương hiệu, nhanh chóng và thuận tiện.
Thời gian tới, huyện sẽ tập trung hướng dẫn, chỉ đạo người dân và các hợp tác xã phát triển diện tích nông sản theo hướng hữu cơ để nâng cao chất lượng, đáp ứng đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới; đồng thời đưa các sản phẩm nông sản vào các siêu thị trong nước nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Đến tham quan buổi lễ, ông Hoàng Anh Dũng ở tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La nhận định, các sản phẩm nông sản trưng bày tại gian hàng rất đa dạng và phong phú, đặc biệt là sản phẩm xoài tròn ăn rất thơm ngon, ngọt đậm.
Ông mong rằng, sản phẩm xoài và các sản phẩm nông sản khác của huyện Yên Châu sẽ tiếp tục mở rộng phát triển vùng nguyên liệu để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.
Yên Châu là huyện miền núi, biên giới của tỉnh Sơn La, có truyền thống sản xuất nông nghiệp lâu đời và được thiên nhiên ưu đãi những sản vật có giá trị kinh tế cao; trong đó, có giống xoài tròn và một số sản phẩm nông sản khác.Hiện nay, trên địa bàn huyện có vùng nguyên liệu quả trên 8.600 ha, diện tích đang cho sản phẩm đạt 4.500 ha và sản lượng quả đạt 50.000 tấn; trong đó, quả xoài hơn 2.000 tấn, nhãn 1.700 tấn, chanh leo 350 tấn, chuối 1.000 tấn, mận hậu 1.500 tấn…
Đối với xoài, tổng diện tích cho sản phẩm năm 2020 đạt 879 ha, sản lượng trên 12.800 tấn, diện tích được cấp chứng chỉ VietGap đạt 129 ha, diện tích có mã vùng trồng là 174 ha và sản lượng quả đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước 3.260 tấn.
Thời gian qua, UBND huyện Yên Châu đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo sản xuất, chế biến, tiêu thụ hàng hóa nông sản trên địa bàn để thích ứng với thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19.Ngoài việc kết nối, tổ chức xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, huyện Yên Châu đã chủ động kết nối với các doanh nghiệp trên cả nước để tiêu thụ những sản phẩm nông sản, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các hợp tác xã có điều kiện tiếp xúc, trao đổi, tìm hiều và ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản.
Hiện nay, huyện Yên Châu đang bước vào thời kỳ thu hoạch xoài. Mặc dù chịu sự tác động của dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiêu thụ, nhưng với sự chủ động của người dân và sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thị trường, Yên Châu sẽ có một vụ xoài bội thu, giá cả ổn định./.Tin liên quan
-
Đời sống
Gần 10.000 khách hàng bị mất điện do mưa giông tại Sơn La
11:14' - 24/04/2020
Theo số liệu thống kê ban đầu của Công ty Điện lực Sơn La, đến nay, mưa giông trên địa bàn đã làm 9.975 khách hàng bị mất điện; 132 trạm biến áp của các huyện như Mường La, Quỳnh Nhai… gặp sự cố.
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi tại Sơn La: Đề nghị truy tố 11 bị can
11:10' - 20/02/2020
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, đề nghị truy tố 11 bị can liên quan vụ gian lận điểm thi.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Sơn La đặt mục tiêu sản xuất tăng thêm khoảng 2,5 tỷ kWh điện
12:56' - 14/02/2020
Năm 2020, Công ty Thủy điện Sơn La đặt mục tiêu sản xuất điện đạt và vượt 11,76 tỷ kWh, tăng thêm khoảng 2,5 tỷ kWh so với năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc phải thực sự đặc sắc và có tính lan tỏa cao
22:14' - 20/10/2025
Thủ tướng yêu cầu công tác tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI phải đặc sắc, khí thế, tạo động lực, truyền cảm hứng, sự phấn khởi cho nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Hungary
20:30' - 20/10/2025
Chiều 20/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo đang có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam từ ngày 18 - 22/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 12 và mưa lũ diện rộng
19:34' - 20/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 200/CĐ-TTg về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 12 và mưa lũ ở các địa phương từ Hà Tĩnh đến Đắk Lắk.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ được đánh giá hoàn thành “kỳ tích” kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2021-2025
19:22' - 20/10/2025
Bên lề Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, các đại biểu đánh giá cao nỗ lực điều hành linh hoạt, hiệu quả của Chính phủ trong nhiệm kỳ 2021-2025, giúp kinh tế phục hồi mạnh mẽ, tạo “kỳ tích” tăng trưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thông điệp tới hội nghị UNCTAD16
19:14' - 20/10/2025
Phát biểu qua video gửi tới Hội nghị Bộ trưởng UNCTAD16 khai mạc tại Thụy Sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần đặt con người làm trung tâm, thúc đẩy đoàn kết quốc tế và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Linh hoạt xử lý tài sản công sau sắp xếp đơn vị hành chính
17:19' - 20/10/2025
Cả nước đã xử lý hơn 14.000 cơ sở nhà, đất sau sắp xếp đơn vị hành chính, song vẫn còn hơn 12.000 cơ sở dôi dư cần tiếp tục rà soát, bố trí phù hợp để tránh lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Chủ tịch nước
16:25' - 20/10/2025
Theo chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 20/10, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Chủ tịch nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ hành động quyết liệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
16:12' - 20/10/2025
Chiều 20/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiên định ổn định kinh tế vĩ mô, giữ vững các cân đối lớn
16:07' - 20/10/2025
Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Kỳ họp thứ 10 - kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc.