Quảng bá sản phẩm xoài và nông sản an toàn Yên Châu (Sơn La)

17:03' - 16/05/2020
BNEWS Ngày 16/5, tại thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La), UBND huyện Yên Châu đã khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm xoài và nông sản an toàn trên địa bàn.

Ông Lù Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu cho biết, Lễ khai trương gian hàng nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm xoài và nông sản an toàn của địa phương đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Qua đó, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua xoài Yên Châu và các sản phẩm nông sản an toàn của huyện đúng thương hiệu, nhanh chóng và thuận tiện.

Thời gian tới, huyện sẽ tập trung hướng dẫn, chỉ đạo người dân và các hợp tác xã phát triển diện tích nông sản theo hướng hữu cơ để nâng cao chất lượng, đáp ứng đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới; đồng thời đưa các sản phẩm nông sản vào các siêu thị trong nước nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Đến tham quan buổi lễ, ông Hoàng Anh Dũng ở tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La nhận định, các sản phẩm nông sản trưng bày tại gian hàng rất đa dạng và phong phú, đặc biệt là sản phẩm xoài tròn ăn rất thơm ngon, ngọt đậm.

Ông mong rằng, sản phẩm xoài và các sản phẩm nông sản khác của huyện Yên Châu sẽ tiếp tục mở rộng phát triển vùng nguyên liệu để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.
Yên Châu là huyện miền núi, biên giới của tỉnh Sơn La, có truyền thống sản xuất nông nghiệp lâu đời và được thiên nhiên ưu đãi những sản vật có giá trị kinh tế cao; trong đó, có giống xoài tròn và một số sản phẩm nông sản khác.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có vùng nguyên liệu quả trên 8.600 ha, diện tích đang cho sản phẩm đạt 4.500 ha và sản lượng quả đạt 50.000 tấn; trong đó, quả xoài hơn 2.000 tấn, nhãn 1.700 tấn, chanh leo 350 tấn, chuối 1.000 tấn, mận hậu 1.500 tấn…

Đối với xoài, tổng diện tích cho sản phẩm năm 2020 đạt 879 ha, sản lượng trên 12.800 tấn, diện tích được cấp chứng chỉ VietGap đạt 129 ha, diện tích có mã vùng trồng là 174 ha và sản lượng quả đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước 3.260 tấn.
Thời gian qua, UBND huyện Yên Châu đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo sản xuất, chế biến, tiêu thụ hàng hóa nông sản trên địa bàn để thích ứng với thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19.

Ngoài việc kết nối, tổ chức xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, huyện Yên Châu đã chủ động kết nối với các doanh nghiệp trên cả nước để tiêu thụ những sản phẩm nông sản, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các hợp tác xã có điều kiện tiếp xúc, trao đổi, tìm hiều và ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản.
Hiện nay, huyện Yên Châu đang bước vào thời kỳ thu hoạch xoài. Mặc dù chịu sự tác động của dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiêu thụ, nhưng với sự chủ động của người dân và sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thị trường, Yên Châu sẽ có một vụ xoài bội thu, giá cả ổn định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục