Quảng Bình: Cấp nước sạch và hỗ trợ người dân vùng lũ sấy hạt giống bị ướt

15:50' - 23/10/2020
BNEWS Trước nhu cầu cần kíp của người dân vùng bị ngập lụt, sáng 23/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cấp nước sạch và sấy hạt giống cho các hộ dân bị ngập. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã dùng 4 xe chữa cháy của lực lượng kiểm lâm tỉnh chở nước sạch đến cấp cho người dân tại địa bàn hai huyện bị ngập lụt nặng nhất trong tỉnh là Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Xe chữa cháy sẽ đến tận từng cụm dân cư ở các xã bị ngập nặng như Lộc Thủy, An Thủy, Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy) và xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh) để cấp nước. Nhân dân ở những khu dân cư này chỉ chuẩn bị sẵn các vật dụng như can, xô, chậu để đến lấy nước sạch…
Theo ông Mai Văn Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình, nhu cầu nước sạch của người dân vùng ngập lũ nặng rất cần kíp. Nhiều ngày qua, có nhiều gia đình đã dùng đến giọt nước sạch cuối cùng nên rất khó khăn.
Trong trận lũ lụt này, đa phần lương thực, thực phẩm của người dân bị ngập; đặc biệt, giống cho vụ sản xuất tới đây sẽ thiếu trầm trọng vì bị ngập. Do đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lực lượng, hỗ trợ người dân sấy hạt giống bị ướt tại Nhà máy Chế biến dầu lạc ở Khu Công nghiệp Tây Bắc, thành phố Đồng Hới.
Hiện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đang đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ người dân vùng bị ngập lụt nặng tại tỉnh các loại giống cây trồng, vật nuôi để phát triển sản xuất, phục hồi sau lũ lụt. Trước mắt, là các loại giống ngắn ngày phục vụ cuộc sống ngày như rau màu các loại, ngô, lúa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục