Quảng Nam cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 14/11

13:40' - 14/11/2020
BNEWS Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã có công văn chỉ đạo tất cả các địa phương trong tỉnh cùng lãnh đạo của các trường học trên địa bàn cho học sinh, sinh viên nghỉ học chiều 14/11 .

Trước diễn biến phức tạp và sức gió nhanh, mạnh của bão số 13, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã có công văn chỉ đạo tất cả các địa phương trong tỉnh cùng lãnh đạo của các trường học trên địa bàn cho học sinh, sinh viên nghỉ học chiều 14/11 và sẽ đi học lại sau khi bão tan, tùy vào thực tế tại các địa phương.

Hiện, tất cả các trường học cũng như các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất các phương án phòng chống bão số 13 trước 12 giờ ngày 14/11, theo Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về tập trung ứng phó với bão số 13 và tình hình mưa lũ.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, hiện tỉnh có 3.048 tàu cá với 13.585 lao động. Trong đó, 15 tàu cá với 671 lao động của tỉnh Quảng Nam còn đang hoạt động trên biển.

Các tàu này đều đã được lực lượng chức năng thông báo hướng đi của bão và tránh trú bão an toàn ở các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Số tàu cá còn lại với 12.914 lao động không hoạt động. Ngoài ra, tỉnh còn có 5 tàu vận tải với 50 thuyền viên đang neo đậu tại Cù Lao Chàm.

Mặc dù các tàu này đã được lực lượng chức năng thông báo, yêu cầu rời khỏi khu vực Cù Lao Chàm đi vào các cảng và khu vực phía Nam để tránh bão nhưng do sóng lớn các tàu không thể vào được.

Tính đến trưa 14/11, tất cả những tàu thuyền không hoạt động đã được cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cùng với các lực lượng tại địa phương và các hộ dân chằng chống, neo đậu an toàn, phòng tránh gió bão làm va đập, hư hỏng…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục