Quảng Nam hoàn thành phương án phòng, chống bão trước 12h ngày 14/11 ​

19:56' - 13/11/2020
BNEWS Ngày 13/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có Công điện tập trung ứng phó với bão số 13 và tình hình mưa lũ.

Trước diễn biến phức tạp, tốc độ di chuyển nhanh, sức gió mạnh của bão số 13 trên Biển Đông, để giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước, ngày 13/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có Công điện tập trung ứng phó với bão số 13 và tình hình mưa lũ.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, các đơn vị quản lý hồ chứa thủy lợi, thủy điện và các doanh nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp khẩn trương hoàn thành các phương án phòng, chống bão số 13.

Các địa phương phối hợp với các lực lượng, ban, ngành liên quan tiếp tục rà soát, kiểm tra, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện, tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước, đối với bão, triển khai sơ tán theo phương án ứng phó bão mạnh; đối với ngập lụt triển khai phương án sơ tán theo mức ngập báo động III +1m tại các trạm thủy văn.

Đồng thời, các địa phương đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm và nước uống và nhu yếu phẩm thiết yếu tại nơi sơ tán tập trung.

Các địa phương ven biển kiểm tra, hướng dẫn; đảm bảo các phương án an toàn cho nhân dân và du khách ven biển, các đảo, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy, hải sản; kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè và phải hoàn thành trước 12 giờ ngày 14/11.

Các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp khẩn trương chằng, chống trụ sở làm việc và các cơ sở vật chất do đơn vị quản lý, không để tốc mái do gió bão, có biện pháp bảo vệ trang thiết bị, máy móc, tránh bị hư hỏng do mưa bão; cắt tỉa cành, chằng chống hệ thống cây xanh và phải hoàn thành trước 12 giờ ngày 14/11.

Các doanh nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp chằng, chống cơ sở vật chất, nhà xưởng, hoặc cho nghỉ việc để bảo đảm an toàn tính mạng của công nhân và người lao động.

Bên cạnh đó, để kịp thời xử lý các tình huống xấu xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của các sở, ngành, các địa phương phải tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục, thường xuyên báo về Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn theo dõi, chỉ đạo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục