Quảng Nam phong tỏa, phun thuốc khử trùng một số khu vực

12:55' - 09/08/2020
BNEWS Ngày 9/8, Quảng Nam đã phong tỏa, phun thuốc khử trùng ở khu vực chợ đầu mối Tam Kỳ để phòng, chống lây lan dịch COVID-19, sau khi có một bé trai 11 tuổi, sống ở khu vực này nghi mắc COVID-19.

 

Ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết tối 8/8, ngành Y tế Quảng Nam đã đưa bé trai nghi mắc COVID-19 đi cách ly tại thị xã Điện Bàn.

Từ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho thấy cháu bé nghi mắc COVID-19, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiếp tục gửi mẫu xét nghiệm vào Viện Pasteur Nha Trang để khẳng định và đang chờ kết quả.
Ngay trong sáng 9/8, ngành Y tế Quảng Nam đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trong khu dân cư cháu bé sinh sống. Công tác phun thuốc khử khuẩn, khử trùng khu vực này đã được cơ quan chức năng thực hiện ngay trong tối 8/8.
Ông Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đã phong tỏa một phần Chợ Tam Kỳ, thuộc địa bàn phường Phước Hòa; đồng thời, tạm dừng một số quầy hàng ở đường Phan Đình Phùng và các quầy hàng bán đồ dùng không thiết yếu.
Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đến nay thành phố Tam Kỳ đã thành lập 5 khu cách ly tập trung, với quy mô tiếp nhận 1.000 trường hợp và chỉ đạo các xã, phường xây dựng phương án phong tỏa cách ly nếu trường hợp có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngoài ra, các xã, phường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ tiếp tục triển khai thành lập, đưa vào hoạt động các Tổ giám sát và tuyên truyền COVID-19 trong cộng đồng.
Cũng trong ngày 9/8, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định thực hiện phong tỏa Tổ đoàn kết số 3 và Tổ đoàn kết số 4, thôn Lang Châu Nam, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên trong vòng 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9/8, để phòng, chống dịch COVID-19.
Theo thông tin từ ngành Y tế, đây là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, với khoảng 85 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu.

Bước đầu, ghi nhận tại đây có hai ca dương tính với virus SARS-CoV-2. UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Duy Xuyên chủ động làm việc với các sở, ngành liên quan khẩn trương tiến hành khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan trong cộng đồng.
Trước đó, tỉnh Quảng Nam phong tỏa nhiều khu vực ở thành phố Hội An, thị xã Điện bàn, huyện Duy Xuyên để phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục