Tất cả các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Quảng Nam, Đà Nẵng đều âm tính

16:07' - 07/08/2020
BNEWS Các địa phương đã rà soát, thống kê, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp đi về từ vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả đều âm tính.

* Nhằm đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Ninh Bình đã rà soát, thống kê, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp đi về từ vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến nay. Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình, hiện nay, tất cả các trường hợp này đều đã được xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.


Tính đến ngày 7/8, trên 2.900 trường hợp từ vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng về Ninh Bình đều được xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Hiện các đơn vị liên quan đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp này. Bên cạnh đó, các ngành tiếp tục phối hợp với các địa phương rà soát, thống kê các trường hợp về từ những vùng có dịch để yêu cầu thực hiện nghiêm các khuyến cáo của cơ quan chuyên môn; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly khi cần thiết.
Mặt khác, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế và bệnh nhân tại các khoa có nguy cơ cao như: Hồi sức tích cực và chống độc, Thận nhân tạo. Tính đến sáng 7/8, trên 40 trường hợp là nhân viên y tế và bệnh nhân của các khoa này đã được lấy mẫu xét nghiệm.
Liên quan đến công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn, mới đây tỉnh Ninh Bình đã công bố 3 trường hợp được chữa khỏi, hiện đang chữa trị cho 7 bệnh nhân. Tất cả các bệnh nhân đều từ Liên bang Nga về nước, được cách ly và điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. 7 bệnh nhân đang được điều trị đều có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, trong đó có 5 trường hợp cho kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính liên tiếp, một trường hợp 2 lần âm tính liên tiếp, 1 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
* Tỉnh Thái Bình hiện có hai ổ dịch COVID-19 ở thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải và thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tính đến sáng 7/8, tất cả 17 trường hợp F1 và 18/101 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân số 714 ở thôn Lạc Thành Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
114 trường hợp F1, F2 và liên quan tới ổ dịch ở thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 3/8/2020. Trong số 80 ca nghi nhiễm đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế của tỉnh Thái Bình đã có 67 ca có kết quả xét nghiệm âm tính, 12 ca còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.
* Ngày 7/8, Tiến sĩ, bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân H.T.Y.N số 448 (trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã có kết quả âm tính lần một với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân 448 từ Đà Nẵng về thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ngày 27/7. Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu xét nghiệm gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm khẳng định. Kết quả sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk. Hiện sức khỏe của bệnh nhân 448 hoàn toàn bình thường, không còn triệu chứng sốt, ho, đau họng và đã có kết quả âm tính lần một với virus SARS-CoV-2.
Bên cạnh đó, hai ca bệnh 601 và 602 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk sức khỏe ổn định. Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk đang cách ly 90 trường hợp là F1 của các ca mắc COVID-19 tại Đắk Lắk và một số trường hợp có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch.
Tính đến ngày 7/8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, hơn 325 trường hợp F1, F2 và người trở về từ vùng dịch cách ly tại trung tâm cách ly tập trung của tỉnh và gần 10.000 trường hợp trở về từ vùng dịch tự cách ly tại nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục