Quảng Ngãi khánh thành công trình nâng cấp đường Quốc lộ 1A - Phước Trung
Tuyến đường này có tổng chiều dài khoảng 200m, với tổng vốn nâng cấp, sửa chữa lên tới gần 1 tỷ đồng, trích từ nguồn xã hội hóa do địa phương huy động đóng góp.
Khi công trình hoàn thành, người dân vô cùng phấn khởi vì từ nay, họ thoát khỏi cảnh nắng bụi, mưa bùn và ngập sâu gây khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh, thay vào đó là diện mạo mới khang trang, sạch sẽ, thông thoáng.
Ông Bùi Thanh Liêm, xã Đức Thạnh chia sẻ, những năm trước, cứ vào mùa mưa là nước ngập tới đầu gối, người dân và học sinh qua lại rất khó khăn, vất vả, nhiều trường hợp bị té ngã trầy xước. Nay con đường được duy tu, sửa chữa, đổ lại bê tông bằng phẳng tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi.
Còn theo đánh giá của ông Võ Lâm, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mộ Đức, tuyến đường nối với Quốc lộ 1A nên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của xã Đức Thạnh nói riêng và huyện Mộ Đức nói chung, tạo tiền đề phục vụ phát triển vùng kinh tế phía Đông của huyện. Chính vì thế, việc đầu tư nâng cấp, sửa chữa là hết sức cần thiết.
Ông Phạm Công Hiểu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Nam Khang miền Trung cho biết, là người con quê hương, chúng tôi luôn hướng về nơi chôn nhau cắt rốn. Trước sự kêu gọi, vận động của các cấp chính quyền, Công ty đã quyết định hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho địa phương. Hy vọng, UBND xã Đức Thạnh sẽ quản lý tốt tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông. Với tiêu chí trích 10% lợi nhuận cho công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, Công ty sẽ tiếp tục đồng hành với huyện trong việc giúp đỡ bà con nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Dịp này, UBND huyện Mộ Đức cùng đơn vị tài trợ đã trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Đức Thạnh để bà con vui xuân đón Tết đầm ấp, ý nghĩa./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Xuất khẩu cao su sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
16:44' - 24/01/2022
Trong giai đoạn 2022-2024, cao su thế giới có thể sẽ bước vào chu kỳ tăng giá khá mạnh do nguồn cung đang giảm dần nên xuất khẩu cao su của Việt Nam có thể tiếp tục được hưởng lợi về giá.
-
DN cần biết
Hoạt chất nào thay thế glyphosate để hoa cắt cành Việt Nam được xuất khẩu trở lại sang Australia?
15:50' - 24/01/2022
Hoạt chất metsulfuron methyl sẽ được thay thế cho glyphosate để xử lý mầm hoa cúc cắt cành trước khi xuất khẩu sang Australia kể từ ngày 01/3/2022.
-
DN cần biết
Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam
19:22' - 23/01/2022
Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam (LCN) đã ra mắt dưới hình thức online thông qua nền tảng zoom và livestream trực tiếp trên fanpage của Mạng lưới (facebook.com/lcn.vn) ngày 23/1.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Lan toả định hướng ngân hàng số tới người tiêu dùng
07:30' - 07/02/2026
Trong không khí rộn ràng của Hội chợ Mùa Xuân 2026, PVcomBank mang đến không gian trải nghiệm ngân hàng số hiện đại, thân thiện, giúp người dân tiếp cận trực tiếp các giải pháp tài chính thông minh.
-
DN cần biết
Nhiều chính sách thuế mới tiếp sức doanh nghiệp
19:59' - 05/02/2026
Ngay từ đầu năm, ngành thuế tiếp tục triển khai đồng bộ các chính sách về gia hạn, miễn giảm thuế – phí, hoàn thuế và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác tại Hội chợ sôcôla và cà phê ở Algeria
09:08' - 05/02/2026
Hội chợ quốc tế về sôcôla và cà phê (CHOCAF) lần thứ 7 đã chính thức khai mạc ngày 4/2 (giờ địa phương) tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm ở thành phố Oran.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương đề nghị phối hợp cung cấp thông tin về thông quan hàng hóa
14:30' - 04/02/2026
Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đề nghị Chi cục Hải quan các khu vực I, II và III trao đổi, phối hợp cung cấp thông tin về tình hình thông quan hàng hóa.
-
DN cần biết
Nâng sức cạnh tranh cho hàng xuất khẩu
17:24' - 03/02/2026
Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Alibaba.com tổ chức Diễn đàn về giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam nhằm gợi mở nhiều hướng đi mới cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Không gian tôn vinh hàng Việt tại phố hàng hiệu - Tràng Tiền, Hà Nội
16:31' - 03/02/2026
Không gian tại số 62 Tràng Tiền sẽ là địa chỉ thuận tiện cho người dân và du khách trong và ngoài nước trải nghiệm hàng Việt với chất lượng xuất sắc, sánh ngang với hàng ngoại.
-
DN cần biết
Thái Nguyên đầu tư hơn 600 tỷ đồng xây dựng mới cầu Gia Bảy
12:34' - 03/02/2026
Ngày 3/2, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng mới cầu Gia Bảy thuộc phường Phan Đình Phùng.
-
DN cần biết
Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán
21:29' - 02/02/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2026 đã được Bộ Công Thương phân giao.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá tạm thời với kính nổi không màu
21:29' - 02/02/2026
Theo đó, mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng với hàng hóa bị điều tra từ Indonesia, Malaysia là từ 15,17% đến 63,39%.

Người dân đi lại thuận tiện trên tuyến đường mới được duy tu, nâng cấp, sửa chữa. Ảnh: Lê Ngọc Phước-TTXVN