Quảng Ngãi thông báo kết quả xác minh về phản ánh liên quan kỳ thi tuyển giáo viên

20:05' - 16/08/2019
BNEWS Ngày 16/8, UBND tỉnh vừa có thông báo số 179/TB-UBND thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xác minh thông tin báo chí phản ánh liên quan đến kỳ thi tuyển giáo viên.

Ngày 16/8, tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh vừa có thông báo số 179/TB-UBND thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xác minh thông tin báo chí phản ánh liên quan đến kỳ thi tuyển giáo viên năm học 2017 – 2018 và việc xử lý kỷ luật cán bộ.

Kết luận ghi rõ: Trước khi kỳ thi tuyển giáo viên năm học 2017 – 2018 diễn ra, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ có nhắn tin cho ông Trần Minh Điệp (Lúc đó, ông Điệp là Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng) gửi gắm một thí sinh tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng.

Việc gửi gắm này dựa trên mối quan hệ cá nhân, không phát hiện dấu hiệu vụ lợi. Thí sinh hoàn toàn không được giúp đỡ, kết quả thí sinh này không trúng tuyển. Việc một số báo phản ánh ông Đoàn Dụng gửi gắm hai thí sinh là không chính xác.

Việc gửi gắm của ông Đoàn Dụng tuy không vi phạm pháp luật, song với tư cách là người đứng đầu Sở Nội vụ - cơ quan được giao chức năng quản lý nhà nước về công tác tuyển dụng công chức, viên chức, việc làm của ông Dụng đã ảnh hưởng đến mục tiêu, yêu cầu của kỳ thi, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân ông và gây dư luận không tốt, hoài nghi tính khách quan trong việc tổ chức thi tuyển viên chức trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với cá nhân ông Đoàn Dụng.

Thông tin về việc ông Trần Minh Điệp cho rằng ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập mình vì đã không giúp ông Đoàn Dụng là không chính xác. Theo kết luận của Tổ xác minh, việc ông Trần Minh Điệp bị điều chuyển công tác (sau thời điểm ông Đoàn Dụng nhờ "gửi gắm" không được) là thẩm quyền quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Trà Bồng, không có sự can thiệp của ông Đoàn Dụng.

Bên cạnh đó, các đánh giá, kết luận sai phạm của ông Trần Minh Điệp là của Đoàn Kiểm tra do UBND tỉnh lập, chứ không phải của cá nhân ông Đoàn Dụng.

Việc xử lý kỷ luật đối với ông Trần Minh Điệp, Hội đồng kỷ luật huyện Trà Bồng căn cứ theo Nghị định số 34/2011/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật đối với công chức và kết quả bỏ phiếu của các thành viên Hội đồng( 05/05 thành viên Hội đồng đều thống nhất xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Minh Điệp) để thực hiện là đúng quy định pháp luật.

Ông Đoàn Dụng không can thiệp vào quá trình xử lý kỷ luật của UBND huyện Trà Bồng đối với ông Trần Minh Điệp.

Đối với việc ông Điệp so sánh khuyết điểm, vi phạm trách nhiệm của ông và các thành viên còn lại của Hội đồng thi để cho rằng việc xử lý kỷ luật với ông không công bằng là có cơ sở, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh tiến hành quy trình xem xét thi hành trách nhiệm kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Bắc (Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng, Chủ tịch Hội đồng thi) và ông Hồ Văn Thịnh ( Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi).

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng xem xét, xử lý trách nhiệm đối với ông Trần Thanh Ngọc (nguyên Trưởng Phòng Nội vụ huyện, thành viên Hội đồng thi, nay là Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện) tương xứng với các sai phạm được phát hiện qua kiểm tra.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh việc ông Trần Minh Điệp, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng (nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng) cho rằng, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập ông khi ông từ chối giúp thí sinh mà ông Đoàn Dụng đã “gửi gắm” trong kỳ thi tuyển giáo viên năm học 2017-2018 tại huyện Trà Bồng.

Để làm rõ sự việc này, Chủ tịch UBND tỉnh đã thành lập Tổ công tác xác minh tại Quyết định số 339/QĐ-UBND ngày 15/3/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục