Quảng Ngãi: Xảy ra 2 vụ cháy rừng trong một ngày

15:54' - 11/07/2019
BNEWS Đến 15 giờ ngày 11/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi cùng người dân địa phương mới cơ bản khống chế được đám cháy rừng tại khu vực giáp ranh giữa 2 huyện Đức Phổ và Nghĩa Hành.

Khoảng 3 giờ ngày 11/7, một người dân xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ, khi đi rẫy, phát hiện đám cháy rừng ở khu vực giáp ranh giữa huyện Đức Phổ và Nghĩa Hành nên đã kêu gọi người dân gần đó dập lửa.

Tuy nhiên, do thời tiết khô nóng, gió mạnh đã khiến đám cháy lan nhanh, người dân đã gọi điện báo lực lượng chức năng.

Ngay khi nhận thông tin, chính quyền địa phương cùng lực lượng Kiểm lâm huy động gần 200 người cùng với các phương tiện chữa cháy nhanh chóng tiếp cận khu vực cháy.

Tuy nhiên, do khu vực cháy xảy ra ở địa hình hiểm trở, các phương tiện cơ giới không thể tiếp cận, nên đến 15 giờ đám cháy mới cơ bản được khống chế. Được biết, khu vực cháy xảy ra là rừng tự nhiên; hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại.

Cũng trong sáng 11/7, một đám cháy khác đã xảy ra tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Phổ Nhơn (Đức Phổ) và Ba Khâm (Ba Tơ). Với nỗ lực của lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, đến 10 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm 2019 đến ngày 10/7, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 30 vụ cháy rừng tại các huyện Ba Tơ, Bình Sơn, Đức Phổ, Sơn Hà, Lý Sơn, Mộ Đức, Sơn Tịnh, Tây Trà và thành phố Quảng Ngãi.

Trong đó, nhiều vụ việc đến nay chưa đánh giá, thống kê hết mức độ thiệt hại, cũng như chưa xác định được nguyên nhân và đối tượng gây cháy rừng./.

Xem thêm:

>>Đã dập tắt hoàn toàn cháy rừng keo tại Quảng Nam

>>Quảng Nam: Đã khống chế được 2 điểm cháy rừng ở huyện Hiệp Đức

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục