Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 8-14h ngày 12/9, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to như: Mỹ Chánh (Quảng Trị) là 155mm, Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) là 182,2 mm, Hòa Khê (Đà Nẵng) là 185,4mm, Núi Thành (Quảng Nam) là 137,8mm, Ngọc Tem (Kon Tum) là 140,4mm...
Dự báo đến 20 giờ ngày 12/9, Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum. Các huyện có nguy cơ rất cao là Đa Krông (Quảng Trị); A Lưới, Nam Đông, Phong Điền (Thừa Thiên-Huế); Hòa Vang (Đà Nẵng); Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Đông Giang (Quảng Nam); Trà Bồng, Sơn Hà (Quảng Ngãi). Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, người dân nên hết sức cảnh giác, quan sát kỹ các hiện tượng biến động lạ về địa chất, nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét. Các địa phương trong vùng ảnh hưởng mưa lũ kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn vùng núi, các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn;Rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi mưa lớn.
Lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra. Trước đó, nhiều chủ hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã chủ động điều tiết xả nước trong tối 11/9. Nông dân nhiều địa phương ở Đắk Lắk đã khẩn trương thu hoạch lúa tránh ngập lụt.Dự báo thời tiết chi tiết cho các khu vực đêm 12 và ngày 13/9: Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều 13/9 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 31-34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng 13/9 có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Khu vực Hà Nội có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng 13/9 có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Quảng Bình) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa to đến rất to kèm nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 4, ngày 13/9 gió giảm dần. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3; riêng khu vực Đà Nẵng-Quảng Ngãi gió mạnh cấp 4, ngày 13/9 gió giảm dần. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Có mưa rào, riêng khu vực miền Trung có mưa rất to
15:51' - 12/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước đều có mưa rào, riêng khu vực miền Trung có mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 12/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối, đêm có mưa rào và dông
16:34' - 11/09/2021
Dự báo thời tiết Hà Nội có mây, chiều tối, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C; cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Tây Nguyên có khả năng xảy ra lốc, sét
10:29' - 10/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Tất cả các khu vực đều có mưa
09:50' - 10/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới trên tất cả các khu vực đều có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin mới nhất về bão số 5 và dự báo thời tiết hôm nay 10/9
08:05' - 10/09/2021
Dự báo ngày và đêm 10/9, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 1-2/2026, khu vực Bắc Bộ khả năng xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng
16:42' - 15/12/2025
ừ nửa cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, khu vực Bắc Bô khả năng xảy ra mưa phùn và sương mù.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Theo dõi sát triều cường, chủ động ứng phó nguy cơ ngập úng ven biển
10:25' - 15/12/2025
Các chuyên gia thủy văn lưu ý, mức nước và thời điểm xuất hiện triều cao – thấp có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động hàng hải, đánh bắt thủy sản và vận hành cảng biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quốc lộ 6 tạm thời thông tuyến sau vụ sạt lở làm 3 người tử vong
09:38' - 15/12/2025
Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND và Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo, huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm cứu nạn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét
07:36' - 15/12/2025
Dự báo thời tiết ngày 15/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, trong khi đó, trên nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ, tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai
22:13' - 14/12/2025
Tối 14/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Tọa đàm "Hỗ trợ và tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ấn Độ kích hoạt mức ứng phó cao nhất do ô nhiễm không khí
20:51' - 14/12/2025
Ấn Độ đã tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm tại thủ đô New Delhi và các khu vực lân cận, sau khi chất lượng không khí suy giảm xuống mức tồi tệ nhất kể từ đầu mùa Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12: Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại
07:44' - 14/12/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Từ 13-15/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/12: Từ Nghệ An đến Huế có mưa vừa mưa to
18:30' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối 13/12 đến hết ngày 14/12, khu vực từ Nghệ An đến Tp. Huế có mưa vừa, mưa to; lượng mưa phổ biến: 30–60mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 13/12: Khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm
08:09' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong ngày 13/12, khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm.

Nước sông Trà Khúc đang dâng cao. Ảnh: Sỹ Thắng - TTXVN
Ruộng lúa Hè Thu 2021 ở huyện Triệu Phong bị đổ ngã do áp thấp nhiệt đới sau khi bão số 5 suy yếu. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN