Quảng Ninh: Cháy tại xưởng lốp trong Cụm khu công nghiệp Hà Khánh

07:34' - 13/07/2021
BNEWS Khoảng 19 giờ ngày 12/7 tại xưởng lốp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lâm Phú, thuộc Cụm khu công nghiệp Hà Khánh, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra vụ cháy lớn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 12/7 tại xưởng lốp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lâm Phú, thuộc Cụm khu công nghiệp Hà Khánh, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra vụ cháy lớn, gây thiệt hại nặng về tài sản. Rất may là không có thiệt hại về người.
Nguyên nhân gây cháy ban đầu được cho là chập điện trong nhà kho chứa lốp sau đó đám cháy lan rộng. Theo người dân sống quanh khu vực, nhà kho có diện tích khoảng trên 4.000m.
Sau khi phát hiện đám cháy, người dân đã báo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thành phố Hạ Long, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, hàng chục xe chữa cháy cùng các đội Phòng cháy chữa cháy chuyên ngành của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hạ Long liên tục tiếp nước phục vụ chữa cháy.
Các lực lượng tham gia chữa cháy, người dân, công nhân của công ty sử dụng máy cẩu để vận chuyển lốp ở khu vực chưa bị cháy lan ra ngoài.

Sau hơn 4 giờ nỗ lực chữa cháy, đến hơn 22 giờ ngày 12/7, đám cháy cơ bản được khống chế, không lan sang xưởng dăm gỗ và khu vực lân cận.
Các lực lượng chức năng đang tiếp tục chữa cháy nhưng có rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem, khiến cho việc di chuyển của các phương tiện, lực lượng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ gặp khó khăn.
Nguyên nhân, thiệt hại do vụ cháy gây ra đang được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục