Quảng Ninh: Hai du khách tắm biển bị sóng cuốn trôi

20:39' - 29/06/2019
BNEWS Theo thông tin từ UBND huyện Cô Tô, chiều 28/6, một du khách khi đang bơi cách bờ biển Vàn Chảy, xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) khoảng 20 m thì bất ngờ bị sóng đánh cuốn trôi.

Nhận được thông tin vụ việc, lực lượng chức năng của huyện Cô Tô đã huy động 50 người tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, do sóng to nên phải đến tối cùng ngày, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy ở cuối bãi biển Vàn Chảy.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn Thi, 26 tuổi, trú tại xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Nạn nhân Phạm Văn Thi là thành viên trong đoàn du lịch, gồm 58 người của Công ty TNHH Đồng Tiến Thành (Hà Nam) đang đi du lịch tại huyện Cô Tô.
Sáng 29/6, thi thể của anh Thi đã được bàn giao về cho gia đình. UBND huyện Cô Tô đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân 6 triệu đồng.
Cũng trong chiều 28/6, tại bãi tắm tự phát ở khu vực phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tiếp tục xảy ra vụ đuối nước khiến một thanh niên tử vong. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Toàn, 27 tuổi, trú tại thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh). Hiện, thi thể anh Toàn đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để làm lễ mai táng.
Theo những người chứng kiến vụ việc, các nạn nhân đều biết bơi nhưng do chủ quan bơi xa bờ, gặp dòng nước xoáy nên bị cuốn trôi, lực lượng tìm kiếm cứu nạn không thể đến kịp thời. Theo khuyến cáo của lực lượng chức năng, mùa du lịch rất nhiều du khách đi tắm biển, tuy nhiên cần tắm ở những bãi biển an toàn, có lực lượng cứu nạn cứu hộ túc trực và không nên bơi xa bờ.
Hiện các vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục