BNEWS Ngày 30/9, Công ty cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco) đã tổ chức lễ khởi công Dự án Nhà ở xã hội tại quỹ đất ký hiệu OXH-01 thuộc dự án Khu đô thị tại phường Cao Xanh và Hà Lầm.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện nhấn mạnh, đây là công trình được khởi công ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đồng thời, là công trình đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ mới, khẳng định sự tiếp tục kiên định với mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh.
Dự án Nhà ở xã hội tại quỹ đất ký hiệu OXH-01 được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1609/QĐ-UBND ngày 24/5/2025 và giao cho Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm làm chủ đầu tư theo Quyết định số 2962/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 29/7/2025.
Dự án có tổng diện tích đất sử dụng 1,5 ha, trong đó có 1 tòa chung cư cao 19 tầng với 17 tầng khối tháp và tum kỹ thuật. Tòa chung cư có 850 căn hộ bán, cho thuê mua, cho thuê với diện tích từ 50-60 m2/căn cho khoảng 3.400 người với tổng mức đầu tư khoảng 968 tỷ đồng từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.Dự kiến, dự án sẽ được đưa vào hoạt động, khai thác, vận hành trong quý IV/2027. Sau khi dự án hoàn thành xây dựng, chủ đầu tư sẽ lựa chọn đơn vị quản lý, vận hành, khai thác và sửa chữa, bảo trì nhằm duy trì hoạt động của toàn bộ công trình theo đúng quy định của pháp luật có liên quan.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh là đầu tàu cực tăng trưởng phía Bắc với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, nhu cầu về nhà ở cho người lao động ngày càng lớn. Với mục tiêu chăm lo cho đời sống nhân dân, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo, quan tâm, tích cực phối hợp với các doanh nghiệp triển khai kế hoạch phát triển nhà ở xã hội; trong đó năm 2025, Quảng Ninh đã vượt 4% số căn hộ nhà ở xã hội theo kế hoạch của Chính phủ giao cho. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng dự án đúng tiến độ theo kế hoạch, đảm bảo chất lượng, xây dựng cảnh quan theo hướng đồng bộ, văn minh, hiện đại, mang lại niềm tin mới cho nhân dân. Đề nghị Sở Xây dựng bám sát tiến độ của dự án, đồng thời, giới thiệu và thu hút, lựa chọn đối tượng theo đúng quy định; tích hợp số hoá dữ liệu đất đai. Tỉnh Quảng Ninh cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo một môi trường an toàn, an ninh trật tự và rút ngắn thời gian các thủ tục trong quá trình dự án triển khai.Tin liên quan
Rà soát tiến độ, thúc đẩy hoàn thành các dự án nhà ở xã hội
Các bộ, ngành và địa phương đang tập trung rà soát, điều chỉnh tiến độ, đẩy mạnh triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, đặc biệt là bám sát chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnChuyển từ "quy hoạch để quản lý" sang "quy hoạch kiến tạo phát triển"
Chủ tịch VUPDA Trần Ngọc Chính cho rằng quy hoạch không còn chỉ là công cụ phục vụ quản lý nhà nước mà cần trở thành nền tảng kiến tạo và dẫn dắt phát triển.
-
Bất động sảnHàn Quốc định hướng tăng thuế bất động sản theo lộ trình
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 23/7 cho biết, chính phủ nước này sẽ xây dựng một hệ thống thuế bất động sản theo hướng phân tầng và áp dụng theo lộ trình.
-
Bất động sảnĐà Nẵng sẽ khởi công 8 dự án nhà ở xã hội trong 6 tháng cuối năm 2026
Trong 6 tháng cuối năm 2026, thành phố Đà Nẵng sẽ khởi công thêm 8 dự án nhà ở xã hội, với khoảng 4.879 căn hộ.
-
Bất động sảnGiá nhà chưa hạ, người mua chọn lọc hơn
Trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng vẫn duy trì trạng thái "giá cao nhưng giao dịch chọn lọc".
-
Bất động sảnNiềm tin và thể chế sẽ quyết định dòng vốn vào bất động sản
Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản đang dần xuất hiện những tín hiệu tích cực hơn về thanh khoản, tín dụng và nguồn cung.
-
Bất động sảnMở "luồng xanh" tăng tốc phát triển nhà ở xã hội
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đang thiết kế cơ chế thủ tục đặc thù cho nhà ở xã hội với hàng loạt quy định cho phép thực hiện đồng thời nhiều bước đầu tư..., rút ngắn thời gian chuẩn bị dự án.
-
Bất động sảnDòng vốn bất động sản cần chuyển từ “bơm tiền” sang tạo giá trị
Thị trường bất động sản phục hồi nhưng bài toán lớn nhất không chỉ còn là thiếu vốn mà để dòng tiền được phân bổ đúng hướng, đến những dự án có khả năng tạo giá trị thực, giảm rủi ro cho hệ thống.
-
Bất động sảnGiá căn hộ tại khu vực Tokyo lập mức cao kỷ lục
Giá trung bình của căn hộ chung cư mới tại vùng đô thị Tokyo, Nhật Bản lần đầu tiên vượt 100 triệu yen (615.000 USD) trong nửa đầu năm 2026.
-
Bất động sảnHàn Quốc tăng cường biện pháp ổn định thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng bất bình đẳng về tài sản, nợ theo hộ gia đình cũng như những khó khăn và cảm giác bị cô lập của giới trẻ ngày càng trầm trọng.








