Quảng Ninh miễn phí cách ly y tế tập trung cho người về từ các tỉnh, thành phía Nam

11:20' - 09/10/2021
BNEWS Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo mới về hỗ trợ người dân về từ các tỉnh, thành phố phía Nam từ ngày 8/10.

Toàn bộ kinh phí thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với các trường hợp cách ly tập trung, cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ tại nhà; kinh phí tổ chức cách ly tập trung (ăn uống, lưu trú…) của người dân tỉnh Quảng Ninh trở về tỉnh từ các tỉnh phía Nam (Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,…) sẽ do UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí, người dân không phải chi trả.

Người dân chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi sẽ được địa phương bố trí tiêm chủng…

Đây là chỉ đạo mới nhất của tỉnh Quảng Ninh từ ngày 8/10 để hỗ trợ người dân về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.
Cùng với đó, người dân về thực hiện cách ly tại nơi cư trú có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn, cần trợ giúp, UBND cấp xã chủ động nắm bắt thông tin, báo cáo UBND huyện để có giải pháp hỗ trợ toàn bộ lương thực, thực phẩm thiết yếu để đảm bảo thực hiện cách ly an toàn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa để đón tất cả người dân Quảng Ninh và gia đình đang sinh sống, làm việc tại một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có nhu cầu trở về địa phương.

Người dân có nhu cầu trở về cần liên hệ trực tiếp bằng điện thoại, tin nhắn, văn bản, … hoặc thông qua người thân để thông tin đến UBND cấp xã nơi cư trú để tổng hợp, gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Địa phương nơi có người dân đăng ký trở về phối hợp cùng gia đình bố trí phương tiện đón; bố trí lực lượng thường trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của tỉnh để kịp thời tiếp nhận, đưa về địa phương, không bắt buộc sử dụng xe cứu thương.

Trường hợp người có phương tiện đi lại bằng ô tô đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì có thể cho phép di chuyển về nơi cách ly để giảm thiểu thời gian chờ đợi; bố trí khu vực phù hợp sẵn sàng để người dân chờ giải quyết thủ tục về tỉnh; thông tin đến UBND các huyện, thị xã, thành phố để thu xếp phương tiện (trong trường hợp người trở về không có phương tiện) đón người về địa phương và thực hiện các biện pháp xét nghiệm, cách ly theo quy định.
Quảng Ninh sẽ hỗ trợ những trường hợp đặc biệt khó khăn khi trở về địa phương về ăn ở, sinh hoạt, việc làm, đào tạo nghề, học tập… theo Nghị quyết số 36/2021/NQ-HĐND ngày 27/8/2021 của HĐND tỉnh về một số giải pháp cấp bách và chính sách đặc thù phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các quy định có liên quan.

Các địa phương chủ động nắm bắt, tổng hợp nhu cầu việc làm, đào tạo, để đảm bảo đời sống, việc làm cho người dân gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét, giải quyết, hỗ trợ theo quy định.
Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Bệnh viện số 2 sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các trường hợp F0 (nếu có)./.

>>Từ ngày 10/10, các hãng hàng không sẽ mở lại những đường bay nào?


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục