Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh
Do vậy, từ 0 giờ ngày 2/3, tỉnh Quảng Ninh chính thức mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh nhưng chưa đón khách ngoại tỉnh.
Để thực hiện đón khách du lịch nội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu các doanh nghiệp du lịch và các điểm, khu du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.
Đối với hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long phải kiểm soát chặt chẽ. Các địa phương, đơn vị liên quan phải kiểm soát chặt chẽ điểm đến, nhất là ở nơi có hoạt động tâm linh để tránh tụ tập đông người. Quảng Ninh tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp để kiểm soát chặt chẽ người đi ra, đi về từ các vùng có dịch trong cả nước, đặc biệt là những địa bàn giáp ranh, nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, giữ ổn định địa bàn, đóng góp vào công tác phòng, chống dịch chung của cả nước. Đối với người đi, về từ vùng không có ca mắc COVID-19 chỉ cần khai báo y tế, tỉnh khuyến khích chủ động thực hiện trước các tờ khai báo y tế hoặc thực hiện khai báo điện tử.Quảng Ninh cũng thực hiện kiểm soát chặt chẽ phương tiện chở hàng hóa ra, vào tỉnh mà lái xe đi, về từ vùng có dịch vào Quảng Ninh (chỉ có lái xe trên xe, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 3 - 5 ngày gần nhất, có xác nhận của chính quyền địa phương, doanh nghiệp nơi đi, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, ưu tiên các trường hợp chủ động khai báo y tế trước khi vào địa bàn tỉnh); yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp kiểm soát bảo đảm an toàn dịch bệnh.
Tỉnh tạo điều kiện tối đa cho người lao động ngoại tỉnh trở lại làm việc trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ theo hướng thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình khai báo y tế, phân loại, đưa đón, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm như đối với cán bộ, công nhân, ngành Than theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Các địa phương gồm Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Cẩm Phả và Quảng Yên được chủ động áp dụng những biện pháp phù hợp và cần thiết nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Từ ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoạt động trỏ lại. Quảng Ninh đang khẩn trương xây dựng quy trình phòng, chống dịch mới để đảm bảo an toàn cho sân bay, nhân viên sân bay và cộng đồng. Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, trong thời gian hiện nay, do khách quan, Quảng Ninh vẫn còn các ca bệnh đang điều trị, cách ly trên địa bàn.Vì vậy, Quảng Ninh chưa đủ điều kiện đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nằm ngoài địa bàn tỉnh là công dân Việt Nam và kỹ sư, lao động, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Vân Đồn.
Liên quan đến việc đảm bảo hoạt động kinh tế, xã hội trở lại bình thường, trong đó có các hoạt động liên quan đến dịch vụ kinh doanh có điều kiện như karaoke, bar, vũ trường...Quảng Ninh giao Công an tỉnh nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh phương án, thời điểm hoạt động trở lại. Các địa phương xem xét, chịu trách nhiệm và quyết định về việc mở lại các dịch vụ này./.
- Từ khóa :
- quảng ninh
- du lịch quảng ninh
- covid 19
- du lịch
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều người dân Hải Phòng tới Quảng Ninh đã buộc phải "quay đầu"
19:49' - 01/03/2021
Nhiều người dân Hải Phòng làm thủ tục khai báo y tế để vào tỉnh Quảng Ninh tại Trạm kiểm soát dịch COVID-19 ở cầu Bạch Đằng đã buộc phải quay lại vì thuộc diện nằm trong vùng dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Tất cả các địa bàn phong tỏa tại Quảng Ninh đã được gỡ bỏ
19:43' - 26/02/2021
Từ 0 giờ ngày 26/2, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã gỡ bỏ phong tỏa các địa phương cuối cùng. Chốt liên ngành tại Cầu Đạm Thủy (xã Thủy An) cũng được gỡ bỏ.
-
Đời sống
Quảng Ninh dành 500 tỷ đồng mua vaccine COVID-19 tiêm phòng cho toàn dân
18:03' - 24/02/2021
Tỉnh Quảng Ninh quyết định dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua vaccine phòng COVID-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất có thể.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng quyết liệt chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)
21:42'
Hải Phòng đã kiện toàn Ban Chỉ đạo tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU; Sở Nông nghiệp và Môi trường kiện toàn Văn phòng đại diện Thanh tra, Kiểm tra, Kiểm soát nghề cá.
-
Kinh tế Việt Nam
Concert nghệ thuật “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và màn bắn pháo hoa sẽ khép lại Triển lãm thành tựu đất nước
21:24'
Triển lãm thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc" sẽ chính thức khép lại vào tối 15/9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Kiên định thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn
20:55'
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, mục tiêu tổng quát thời gian tới vẫn là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra, thúc đẩy tăng trưởng từ 8,3-8,5% trong năm 2025
-
Kinh tế Việt Nam
Vướng mắc về tài chính khi triển khai mô hình chính quyền 2 cấp đã cơ bản được giải quyết
20:48'
Những vướng mắc tưởng chừng rất ảnh hưởng đến triển khai mô hình mới như kinh phí, tài chính, ngân sách cho hoạt động của chính quyền... đã được cơ bản được giải quyết.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm Thông tấn xã Việt Nam: Khẳng định vị thế hãng thông tấn quốc gia uy tín
20:00'
Nhận định về vị thế, tiếng nói TTXVN trong mạng lưới truyền thông khu vực và quốc tế, ông Sawai nhấn mạnh cả trong khu vực và quốc tế, thông tin từ TTXVN được coi là thông tin chuẩn xác về Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khai trương Trang thông tin điện tử "Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV"
19:35'
Chiều 12/9, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân chính thức ra mắt Trang thông tin điện tử "Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV" tại địa chỉ https://daihoidangtoanquoc.vn.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển xanh gắn với xuất khẩu bền vững
19:32'
Sau giai đoạn chịu tác động nặng nề từ biến động kinh tế toàn cầu, xuất khẩu của Việt Nam đang cho thấy sức bật mạnh mẽ. 8 tháng năm 2025, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 306 tỷ USD, vượt kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng ưu tiên giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp
19:32'
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh nhấn mạnh, ưu tiên giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, không để tồn đọng, chậm trễ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh: "Petrovietnam là trụ cột vững chắc của nền kinh tế, biểu tượng khát vọng phát triển quốc gia"
19:05'
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh đã có những chia sẻ về dấu ấn đặc biệt và kỳ vọng đối với Petrovietnam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.