Quảng Ninh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi

17:20' - 02/11/2021
BNEWS Từ ngày 1/11, tỉnh Quảng Ninh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trên 118.400 em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trong và ngoài trường học.

Các em sẽ được tiêm tại trường trung học cơ sở. Các em có bệnh lý nền sẽ được tiêm tại các cơ sở y tế của địa phương. Vaccine phòng COVID-19 trong đợt tiêm chủng cho trẻ em là Pfizer-BioNTech.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại các trường ở thành phố Hạ Long, việc tiêm chủng diễn ra từ sớm, đúng quy trình từ khâu tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút. Em Nguyễn Trung Hưng (lớp 12 A5 Trường Trung học Phổ thông Hòn Gai) chia sẻ, lúc đầu em cảm thấy hồi hộp, nhưng sau khi được khám sàng lọc, được tư vấn kỹ nên  em không còn lo lắng nữa. Sau tiêm, em chỉ thấy đau nhẹ ở bắp tay.
Tại điểm tiêm Trường Trung học Phổ thông Hòn Gai (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) có trên 1.500 học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi đăng ký tiêm. Sau khâu khám sàng lọc hơn 100 em có bệnh lý nền được chuyển đến tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hòn Gai, thông tin, để các bậc phụ huynh, các em học sinh yên tâm tiêm chủng, giáo viên liên hệ với phụ huynh, chỉ ra những lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 để nhận được sự đồng thuận của các bậc phụ huynh, học sinh. 

Ngồi đợi con tiêm ngoài khuôn viên Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ  thông Văn Lang (phường Hồng Gai), chị Hà Phương Thảo, mẹ của học sinh lớp 10A, cho biết, vợ chồng chị đều đã được tiêm đủ 2 mũi nên người con cũng có tâm lý rất thoải mái, yên tâm. 
Để việc tiêm chủng được diễn ra an toàn, hiệu quả, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các điểm tiêm chủ động rà soát, thực hiện nghiêm việc chuẩn bị bảo đảm các điều kiện chuyên môn theo quy định.
Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long, thông tin, trong đợt này, thành phố có trên 28.000 cháu trong độ tuổi được tiêm chủng. Qua sàng lọc có khoảng trên 1.000 cháu sẽ tiêm tại các bệnh viện.

Đến 15 giờ ngày 2/11, công tác tiêm chủng cho các em từ 16 đến dưới 18 tuổi cơ bản ổn định, một số ít các cháu có triệu chứng nhẹ được theo dõi, xử trí kịp thời và về nhà.
Theo kế hoạch, từ ngày 3/11, Quảng Ninh sẽ tiêm vaccine cho các em 12-16 tuổi, dự kiến công tác tiêm chủng sẽ hoàn thành vào ngày 7/11./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục