Quảng Ninh xét nghiệm COVID-19 sàng lọc cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021

12:10' - 05/07/2021
BNEWS Tính đến hết ngày 4/7, nhiều địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các thí sinh như: thành phố Móng Cái, Uông Bí và huyện Tiên Yên, Ba Chẽ…

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, từ ngày 4/7, các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh phối hợp với ngành Y tế tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tham gia dự kỳ thi bằng phương thức Realtime-PCR mẫu gộp 10 (10 người một mẫu), đảm bảo kịp thời phát hiện và chặn đứng ngay các nguy cơ về dịch bệnh trước khi kỳ thi bắt đầu.
Tính đến hết ngày 4/7, nhiều địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các thí sinh như: thành phố Móng Cái, Uông Bí và huyện Tiên Yên, Ba Chẽ…
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên nhiều địa phương trong cả nước.

Trước tình hình đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở Y tế xây dựng hướng dẫn liên ngành triển khai công tác phòng, chống dịch; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế tham gia làm công tác thi tại các điểm thi; chỉ đạo các đơn vị trường học và cơ quan y tế trên địa bàn lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu trong kỳ thi; tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương chuẩn bị các điều kiện, phương án phòng, chống dịch; ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho thí sinh dự thi, cha mẹ học sinh và người dân; tạo tâm lý an tâm để thí sinh hoàn thành kỳ thi và đạt kết quả tốt; không lơ là chủ quan, thực hiện tốt quy định 5K.

Các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thi, thiết bị, đồ dùng phục vụ cho kỳ thi; trang bị thuốc sát khuẩn, khẩu trang… cho cán bộ coi thi và thí sinh dự thi.

>>>Thí sinh tham khảo công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT tại đây: https://thptquocgia.edu.vn/tinhdiem/

>>>Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT: https://thptquocgia.edu.vn/diemthi/

Ban Chỉ đạo kỳ thi yêu cầu thí sinh dự thi phải đeo khẩu trang trước khi bước vào điểm thi và trong suốt buổi thi. Bên cạnh đó, các địa phương bố trí lực lượng đoàn viên thanh niên phân luồng, hướng dẫn thí sinh khi vào địa điểm thi từ cổng khu vực đo thân nhiệt, đảm bảo cự ly giãn cách 2m; tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực làm thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và thí sinh dự thi.
Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã rà soát, xây dựng, hoàn thiện chuẩn bị chu đáo các phương án, kịch bản dự phòng tham mưu cho Ban Chỉ đạo kỳ thi trước diễn biến phức tạp, bất thường của đại dịch COVID-19 có thể xảy ra.
Quảng Ninh có trên 16.400 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021. Toàn tỉnh thành lập một Hội đồng thi với 36 điểm thi, 718 phòng thi, đặt tại các trường học ở 13 địa phương trong tỉnh.
Do kỳ thi diễn ra vào ngày 7-8/7, thời điểm nắng nóng kéo dài, dẫn đến công suất sử dụng điện tăng cao dễ xảy ra sự cố điện, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã bố trí máy phát điện dự phòng cho tất cả 36 điểm thi trên địa bàn, với công suất tối thiểu đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống camera và máy photocopy phòng khi xảy ra sự cố mất điện lưới./.

>>Tp. Hồ Chí Minh đảm bảo điện cho 155 điểm thi, chấm thi tốt nghiệp THPT

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục