Quảng Trị cấp điện trở lại cho hơn 700 hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ

16:56' - 10/09/2019
BNEWS Đến chiều 10/9, Công ty Điện lực Quảng Trị đã khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại cho hơn 700 hộ dân ở 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập huyện Hướng Hóa bị mất điện nhiều ngày qua do hậu quả của mưa lũ.
Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị vận hành cung cấp điện tại trạm biến áp 110kV. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Đợt mưa lũ từ 1 - 5/9 vừa qua ở tỉnh Quảng Trị, đã gây sạt lở nhiều điểm trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây; đồng thời, vùi lấp và làm gãy các cột điện từ vị trí 497 - 499 thuộc Trạm cắt Khe Sanh gây mất điện trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập thuộc huyện miền núi Hướng Hóa với hơn 700 hộ dân.
Trong những ngày qua, Công ty Điện lực Quảng Trị đã huy động phương tiện, nhân lực để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, việc khắc phục sự cố này gặp nhiều khó khăn, do trên địa bàn các xã xảy ra sự cố về hệ thống điện, có nhiều điểm sạt lở gây ách tắc giao thông.
Ngay sau khi các điểm sạt lở được khắc phục, giúp phương tiện lưu thông được thuận lợi, Công ty Điện lực Quảng Trị đã tập trung phương tiện, thiết bị và nhân lực, khẩn trương xử lý sự cố và cấp điện trở lại cho trên 700 hộ dân ở hai xã Hướng Việt, Hướng Lập.
Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa Hồ Văn Thành cho biết, địa phương có gần 370 hộ dân, việc cấp điện trở lại vào chiều 10/9 khiến bà con rất phấn khởi, tạo thuận lợi cho sinh hoạt và sản xuất. Tương tự, hơn 400 hộ dân xã Hướng Lập cũng rất phấn khởi khi có điện trở lại phục vụ sinh hoạt và sản xuất.
Như TTXVN đã thông tin, đợt mưa lũ vừa qua ở Quảng Trị đã khiến ngập lụt trên 1.450 nhà ngôi nhà, tập trung ở huyện miền núi Hướng Hóa. Mưa lũ cũng làm 4.483 ha lúa Hè Thu và 350 ha hoa màu, bị ngập úng và hư hỏng nặng. Mưa lũ cũng gây sạt lở nghiêm trọng trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Cụ thể là trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn từ Km 250 đến Km 282, xảy ra 18 điểm sạt lở đất đá; trên Quốc lộ 9 - con đường huyết mạch nối thành phố Đồng Hà với Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, bị sạt lở ở hàng chục địa điểm.
Trong khi đó, đường giao thông ở các xã vùng miền núi như: Hướng Linh, Hướng Lập, Húc… thuộc huyện miền núi Hướng Hóa cũng có nhiều điểm sạt lở. Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã cơ bản khắc phục các điểm sạt lở, tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện lưu thông…/.
Xem thêm:

>>EVN và nhiều đơn vị trực thuộc nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam

>>Trên 190 hộ dân vùng đặc biệt khó khăn ở Lào Cai được sử dụng điện lưới quốc gia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục