Quảng Trị giảm giá vé qua trạm BOT từ 00 giờ ngày 25/1
Được sự đồng ý của Bộ Giao thông Vận tải, bắt đầu từ 00 giờ ngày 25/1/2018, Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Quảng Trị sẽ triển khai giảm giá vé đối với các phương tiện vùng lân cận trạm BOT tại Km 763+800 Quốc lộ 1, tỉnh Quảng Trị.
Theo đó, phạm vi và các đối tượng được giảm giá thuộc chủ sở hữu các phương tiện có hộ khẩu thường trú hay các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn các địa phương như: thành phố Đông Hà; huyện Triệu Phong; thị xã Quảng Trị và các xã Hải Phú, Hải Thượng, Hải Quy thuộc huyện Hải Lăng. Mức giá vé sau khi giảm đối với các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50%, các loại phương tiện khác giảm 40%, riêng xe buýt được giảm 100%. Cụ thể: Đối với xe 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn sẽ có giá 18.000 đồng/lượt với phương tiện không kinh doanh, các phương tiện khác là 20.000 đồng/lượt; xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có trọng tải từ 2 đến dưới 4 tấn sẽ có giá 25.000 đồng/lượt đối với phương tiện kinh doanh, còn các phương tiện khác là 30.000 đồng/lượt; xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn có giá 45.000 đồng/lượt; xe tải có tải trọng từ 10 đến dưới 18 tấn và xe chở hàng Container 20 fit là 70.000 đồng/lượt; xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng Container 40 fit có giá 100.000 đồng/lượt… Đối với các phương tiện đã mua và đang sử dụng vé tháng, vé quý, tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trên vé; sau khi hết thời hạn sử dụng, nếu chủ phương tiện có nhu cầu sẽ được mua vé theo mức giảm trên. Vào ngày 20/1, sẽ bắt hành phát thẻ giảm giá cho người dân tại Trạm BOT./.>>> Công điện của Thủ tướng về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT
- Từ khóa :
- quảng trị
- bot quảng trị
- bộ giao thông vận tải
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trả lời nhiều vấn đề nóng về trạm thu phí BOT
21:02' - 18/01/2018
Trước tình hình các trạm thu phí BOT ngày càng căng thẳng, chiều tối 18/1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải và đại diện nhiều bộ, ngành tổ chức họp báo, trả lời các câu hỏi đang được dư luận đặt ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Đường bị hư hỏng, Tổng cục Đường bộ sẽ dừng thu phí dự án BOT
17:36' - 17/01/2018
Công trình BOT hư hỏng mà nhà đầu tư dự án đã bị nhắc nhở, nhưng không sửa chữa khắc phục hoặc sửa chữa chậm, các Cục Quản lý đường bộ, Sở Giao thông Vận tải báo cáo, đề xuất dừng thu phí.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh tạm ngưng và rà soát hai dự án BOT giao thông
11:44' - 16/01/2018
Quan điểm của thành phố là các dự án BOT phải đúng luật, công khai, đặt đúng vị trí, thu đúng đối tượng với mức giá phù hợp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Pháp và Tổng Thư ký OECD bên lề G20
21:26' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:25' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:24' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Công Thương kích hoạt đồng bộ phương án ứng phó mưa lũ Trung Bộ
20:49' - 23/11/2025
Bộ Công Thương ban hành Thông báo số 9247/BCT-ATMT ngày 23/11 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 ưu tiên chiến lược tại Hội nghị G20
19:41' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận G20 về khoáng sản chiến lược, việc làm bền vững và AI, đề xuất 3 ưu tiên chiến lược toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03' - 23/11/2025
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26' - 23/11/2025
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54' - 23/11/2025
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54' - 23/11/2025
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.

Quảng Trị giảm giá vé qua trạm BOT từ 00 giờ ngày 25/1. Ảnh minh họa: Trung Hiếu-TTXVN