Quanh lùm xùm về tên sản phẩm: Công ty PEGA bất ngờ đổi tên xe máy điện eSH
Trước đó, vào tháng 2/2020, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã có văn bản gửi Công ty PEGA đề nghị chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp. Cụ thể, tại sự kiện ra mắt mẫu xe máy điện eSH vào ngày 11/1/2020, Công ty PEGA đã trình chiếu hình ảnh so sánh trực diện chiếc xe máy điện của mình với mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH 2020 và cho rằng xe máy điện eSH là sản phẩm vượt trội so với Honda SH 2020.
Nội dung văn bản của Honda Việt Nam gửi Công ty PEGA nêu rõ:“Công ty PEGA đã có hành vi quảng cáo xe eSH bằng phương pháp so sánh trực tiếp với xe SH của Honda Việt Nam. Cụ thể là việc so sánh về một số tiêu chí như độ an toàn, tiếng ồn xe gây ra mức độ gây ô nhiễm môi trường, khả năng vận hành, chống nước, màn hình hiển thị… Như vậy, sự việc cho thấy PEGA đã sử dụng hình ảnh của xe SH tại buổi ra mắt mà không được sự chấp thuận, cho phép của Honda Việt Nam. Hành vi nêu trên của Công ty PEGA đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Honda Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu của xe SH do Honda Việt Nam sản xuất”.
Văn bản của Honda Việt Nam còn nêu rõ, hành vi quảng cáo xe eSH bằng phương pháp trực tiếp với xe SH đã vi phạm các quy định của pháp luật (Luật Cạnh tranh) hiện hành. Cụ thể là vi phạm khoản 7,9,10,12 Điều 8 Luật quảng cáo 2012 và điểm b khoản 5 Điều 45 Luật cạnh tranh 2018.
Xem thêm:
>>Pega Việt Nam nói gì khi Honda Việt Nam tố cạnh tranh không lành mạnh?
>>Pega Việt Nam tăng giá xe điện eSH 2020 chỉ sau 9 ngày ra mắt
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Pega ra mắt xe máy điện eSH giá bán chỉ 29,9 triệu
19:25' - 11/01/2020
Chiều 11/1, Pega Việt Nam ra mắt thị trường mẫu xe điện eSH 2020 với giá bán 29,9 triệu đồng. Đáng chú ý, đây là mẫu xe khá tương đồng với chiếc xe ga cao cấp Honda SH vừa ra mắt cách đây chưa lâu.
-
Doanh nghiệp
Kiểm tra xe giả, nhái kiểu dáng chính hãng của Công ty Xe điện Pega LTT
11:19' - 14/07/2017
Công ty cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT đã có thông báo và đề nghị Bộ Công Thương hỗ trợ xử lý xe giả, nhái kiểu dáng chính hãng.
-
Hàng hoá
PEGA Việt Nam với tham vọng giành thị phần và hướng tới xuất khẩu xe điện
18:12' - 04/06/2017
Công ty cổ phần Xe điện toàn cầu PEGA LTT (PEGA Việt Nam) đã có khả năng tự chủ trong sản xuất xe đạp điện và xe máy điện mới theo tiêu chuẩn tương đương các hãng xe gắn máy chạy xăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Nissan sẽ dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy Oppama
21:48' - 15/07/2025
Ngày 15/7, tập đoàn ô tô Nissan – hãng xe của Nhật Bản vốn đang gặp nhiều khó khăn – thông báo sẽ dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy Oppama ở nước này vào cuối tài khóa 2027.
-
Ô tô xe máy
Xe xăng ở Hà Nội trước "giờ G": Thị trường ô tô - xe máy cũ có biến động?
17:20' - 15/07/2025
Trong khi thị trường xe điện ghi nhận sự quan tâm tăng cao, các đại lý ô tô và xe máy xăng – cả mới lẫn cũ – tại Hà Nội đang đối mặt với làn sóng người mua hủy cọc, trả xe, thậm chí bỏ tiền đặt cọc.
-
Ô tô xe máy
Ấn Độ - tia sáng cuối đường hầm của Tesla
15:49' - 15/07/2025
Hãng xe điện Tesla của Mỹ ngày 15/7 đã khai trương cửa hàng trưng bày (showroom) đầu tiên tại Ấn Độ, qua đó chính thức gia nhập thị trường đông dân nhất thế giới.
-
Ô tô xe máy
VinFast mở đặt hàng cho hai mẫu SUV điện cao cấp trên thị trường Ấn Độ
15:37' - 15/07/2025
Ngày 15/7, tại thành phố Gurugram, bang Haryana, VinFast Auto India - công ty con của VinFast tại Ấn Độ đã mở đặt hàng cho hai mẫu SUV điện cao cấp VF7 và VF6 trên toàn thị trường quốc gia Nam Á.
-
Ô tô xe máy
Người mua xe điện mới tại Anh được giảm giá 10%
14:44' - 15/07/2025
Theo một chương trình mới của Chính phủ Anh, người mua xe điện mới có giá dưới 37.000 bảng Anh (khoảng 50.000 USD) sẽ được giảm giá tới 10%.
-
Ô tô xe máy
Tucson bất ngờ dẫn dắt doanh số bán hàng của Hyunda Thành Công
11:07' - 15/07/2025
Sáng 15/7, Tập đoàn Thành Công (TC Group) công bố kết quả bán hàng tháng 6/2025 đạt 4.197 xe Hyundai, tăng 3,3% so với tháng trước, trong đó Hyundai Tucson là mẫu xe có doanh số cao nhất.
-
Ô tô xe máy
Honda chính thức cho thuê xe máy điện cao cấp CUV e: tại 3 thành phố lớn
09:29' - 15/07/2025
Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức triển khai dịch vụ cho thuê mẫu xe máy điện cao cấp CUV e: tại 19 cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô Nhật Bản giảm giá xe xuất khẩu sang Mỹ
08:54' - 15/07/2025
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã giảm giá xe xuất khẩu sang Mỹ với tốc độ kỷ lục, cho thấy các công ty đang hy sinh lợi nhuận để tăng sức cạnh tranh khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế lên ô tô.
-
Ô tô xe máy
Lộ trình cấm xe xăng tác động thế nào tới thị trường ô tô, xe máy Việt Nam?
08:00' - 15/07/2025
Trong dài hạn, thị trường sẽ chuyển đổi mạnh mẽ sang phương tiện xanh, định hình lại ngành công nghiệp ô tô và xe máy.