BNEWS Ngày 22/5, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro khẳng định lạm phát ở nước này sẽ tiếp tục giảm tốc và quốc gia Caribe sẽ ghi nhận năm nay chỉ số tốt nhất trong 14 năm qua.
Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Maduro cho biết nếu có thể làm chậm siêu lạm phát và đạt mức dự báo trong năm nay, 2024 sẽ là năm Venezuela ghi nhận chỉ số lạm phát tốt nhất trong 14 năm qua, trong khi năm 2025 và 2026 sẽ đạt các mức tốt nhất trong 100 năm trở lại đây.
Ngân hàng Trung ương Venezuela cho biết lạm phát ở quốc gia Nam Mỹ này tăng nhẹ trong tháng 4 và dừng ở mức 2%, so với mức tăng 1,2% trong tháng 3. Như vậy, lạm phát tích lũy của Venezuela trong bốn tháng đầu năm là 6,3%.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến tăng trưởng kinh tế của Venezuela ở mức 4% năm 2024, mức cao nhất trong khu vực.
Chỉ số lạm phát của Venezuela năm 2023 là 193%. Tổng thống Maduro dự kiến GDP của nước này sẽ tăng 8% trong năm nay.
Tin liên quan
Đồng nội tệ yếu ảnh hưởng tới xuất khẩu của Nhật Bản
Đồng yen yếu đã đẩy chi phí nhập khẩu lên cao đối với các nhà nhập khẩu của Nhật Bản, song làm tăng lợi nhuận đối với các nhà xuất khẩu nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.











