Quốc hội Mỹ vẫn nhóm họp xác nhận chiến thắng cho ông D.Trump bất chấp bão tuyết
Bất chấp cơn bão mùa Đông lớn đang hoành hành khắp nước Mỹ, ngày 5/1, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson thông báo Quốc hội vẫn sẽ nhóm họp vào ngày 6/1 để chính thức công bố số phiếu đại cử tri, qua đó xác nhận chiến thắng cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2024.
Trao đổi với kênh truyền hình Fox News, ông Johnson cho biết Đạo luật Kiểm phiếu bầu cử yêu cầu việc xác nhận chiến thắng phái được thực hiện lúc 13h chiều 6/1. Vì vậy, bất kể có bão tuyết hay không, các nghị sĩ vẫn sẽ có mặt tại phòng họp để đảm bảo điều này được thực hiện.
Chủ tịch Hạ viện Johnson cho biết ông hy vọng sẽ có đủ số nghị sĩ tham dự bất chấp bão tuyết và đã khuyến khích các nhà lập pháp ở lại thủ đô Washington.
Các nghị sĩ đã trở lại thủ đô Washington vào ngày 3/1 sau kỳ nghỉ Đông và đảng Cộng hòa đã họp vào ngày 4/1 để thảo luận về các ưu tiên lập pháp. Đảng Cộng hòa đã giành được quyền kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2024. Tổng thống sắp mãn nhiệm Joe Biden và đảng Dân chủ trước đó cho biết sẽ tôn trọng kết quả bầu cử năm 2024 và tiến hành xác nhận.
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ dự báo sẽ có tuyết rơi dày và gió mạnh. Các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban bố trên khắp nửa phía Đông nước Mỹ. Tại Washington, lượng tuyết và mưa đá dự kiến sẽ dày từ 7-18cm, gây khó khăn cho việc đi lại, đồng thời có thể buộc nhiều trường học, cơ quan chính quyền và doanh nghiệp phải đóng cửa.
- Từ khóa :
- Quốc hội Mỹ
- bão tuyết ở mỹ
- hạ viện mỹ
- Donald Trump
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
An ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump
14:53' - 04/01/2025
Ngày 3/1, người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết cơ quan này đang nỗ lực đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Donald Trump bênh vực Elon Musk, ủng hộ thị thực lao động
08:27' - 29/12/2024
Ngày 28/12, ông Donald Trump đã lên tiếng về cuộc tranh luận gay gắt đang chia rẽ những người ủng hộ truyền thống và các ông trùm công nghệ như Elon Musk.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45'
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42'
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39'
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15' - 22/05/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13' - 22/05/2025
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16' - 22/05/2025
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...