Quốc hội Mỹ vẫn nhóm họp xác nhận chiến thắng cho ông D.Trump bất chấp bão tuyết
Bất chấp cơn bão mùa Đông lớn đang hoành hành khắp nước Mỹ, ngày 5/1, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson thông báo Quốc hội vẫn sẽ nhóm họp vào ngày 6/1 để chính thức công bố số phiếu đại cử tri, qua đó xác nhận chiến thắng cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2024.
Trao đổi với kênh truyền hình Fox News, ông Johnson cho biết Đạo luật Kiểm phiếu bầu cử yêu cầu việc xác nhận chiến thắng phái được thực hiện lúc 13h chiều 6/1. Vì vậy, bất kể có bão tuyết hay không, các nghị sĩ vẫn sẽ có mặt tại phòng họp để đảm bảo điều này được thực hiện.
Chủ tịch Hạ viện Johnson cho biết ông hy vọng sẽ có đủ số nghị sĩ tham dự bất chấp bão tuyết và đã khuyến khích các nhà lập pháp ở lại thủ đô Washington.
Các nghị sĩ đã trở lại thủ đô Washington vào ngày 3/1 sau kỳ nghỉ Đông và đảng Cộng hòa đã họp vào ngày 4/1 để thảo luận về các ưu tiên lập pháp. Đảng Cộng hòa đã giành được quyền kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2024. Tổng thống sắp mãn nhiệm Joe Biden và đảng Dân chủ trước đó cho biết sẽ tôn trọng kết quả bầu cử năm 2024 và tiến hành xác nhận.
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ dự báo sẽ có tuyết rơi dày và gió mạnh. Các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban bố trên khắp nửa phía Đông nước Mỹ. Tại Washington, lượng tuyết và mưa đá dự kiến sẽ dày từ 7-18cm, gây khó khăn cho việc đi lại, đồng thời có thể buộc nhiều trường học, cơ quan chính quyền và doanh nghiệp phải đóng cửa.
- Từ khóa :
- Quốc hội Mỹ
- bão tuyết ở mỹ
- hạ viện mỹ
- Donald Trump
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
An ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump
14:53' - 04/01/2025
Ngày 3/1, người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết cơ quan này đang nỗ lực đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Donald Trump bênh vực Elon Musk, ủng hộ thị thực lao động
08:27' - 29/12/2024
Ngày 28/12, ông Donald Trump đã lên tiếng về cuộc tranh luận gay gắt đang chia rẽ những người ủng hộ truyền thống và các ông trùm công nghệ như Elon Musk.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ quyết không dừng thuế quan bất chấp thị trường bán tháo
11:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo lộn kinh tế thế giới vào tuần trước với các biện pháp thuế quan diện rộng.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Châu Phi phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới
11:23'
Liên minh châu Phi (AU) đã phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới của Mỹ, cho rằng các mức thuế cao này sẽ làm xói mòn hàng chục năm hợp tác và trao đổi thương mại giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa cân nhắc tăng thuế triệu phú lên 40%
11:22'
Chủ tịch nhóm Freedom Caucus tại Hạ viện Mỹ cho rằng mức thuế dành cho triệu phú là một “cách hợp lý để chi trả” cho cam kết tranh cử của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk và DOGE tiếp tục được tiếp cận dữ liệu riêng tư
11:22'
Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ đã tạm dừng lệnh cấm tỷ phú Elon Musk và Cơ quan Hiệu quả Chính phủ (DOGE) tiếp cận dữ liệu cá nhân của người dân Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ủng hộ dự thảo ngân sách được Thượng viện thông qua
11:13'
Ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ủng hộ dự thảo ngân sách mới vừa được Thượng viện thông qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhiều quốc gia tăng tốc đàm phán với Washington
10:50'
Trước thềm chính sách thuế đối ứng của Mỹ chính thức có hiệu lực, nhiều quốc gia tiếp tục có các động thái nhằm thúc đẩy thỏa thuận thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng đe dọa phủ quyết dự luật hạn chế quyền lực của Tổng thống về thuế quan
10:39'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng đang đe dọa phủ quyết một dự luật lưỡng đảng của Thượng viện nhằm hạn chế quyền áp thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Mỹ Latinh tìm cách đa dạng hóa thị trường xuất khẩu cho nông sản
10:39'
Mức thuế cơ bản 10% do Mỹ áp đặt đối với hầu hết các nước Mỹ Latinh có nguy cơ làm lung lay hoạt động xuất khẩu nông sản.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chính thức ấn định ngày bầu cử tổng thống
10:22'
Theo hãng tin Yonhap, sáng 8/4, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố quyết định tổ chức cuộc bầu cử tổng thống sớm vào ngày 3/6 để tìm người thay thế cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol vừa bị phế truất.