Quốc hội Việt Nam trao tặng vật tư y tế cho một số nghị viện

19:10' - 14/05/2020
BNEWS Tại Lễ trao tặng, đại diện cơ quan ngoại giao các nước đã đánh giá cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch AIPA- 41 Nguyễn Thị Kim Ngân, từ ngày 11- 14/5, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội-Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã đại diện cho Quốc hội Việt Nam trao tặng vật tư y tế cho một số nghị viện và tổ chức liên nghị viện quốc tế, bao gồm: Liên bang Nga, Azerbaijan, Kazakhstan, Belarus, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Bỉ, Bungary, Séc, Pháp, Hungary, Italia, Hà Lan, Rumani, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Campuchia, Lào, Indonesia, Singapore, Philippines, Malaysia, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc, New Zealand, Cuba, Brazil, Argentina, Mexico, Chile, Venezuela, Maroc, Thổ Nhĩ Kỳ.
Tham dự Lễ trao tặng, về phía Quốc hội Việt Nam có: Tổng Thư ký Quốc hội-Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, Phó Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần; đại diện Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; Chủ tịch/Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với các nước nhận quà tặng.
Về phía đại diện cơ quan ngoại giao tại Việt Nam có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước nhận quà tặng và đại diện Đại sứ quán các nước tại Hà Nội.
Phát biểu tại Lễ trao tặng, Tổng Thư ký Quốc hội-Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ của Việt Nam với các nước trong thời gian qua, đặc biệt là sự phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và nghị viện các nước trên cả bình diện song phương và đa phương. Điều đó được thể hiện qua sự trao đổi Đoàn thường xuyên và sự tiếp xúc, tham vấn, ủng hộ chặt chẽ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện quốc tế và khu vực.
Tổng Thư ký Quốc hội- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chia sẻ về những thiệt hại, mất mát mà đại dịch COVID-19 đã gây ra cho nhiều quốc gia trên thế giới, những nỗ lực của Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến đối phó với đại dịch; đồng thời nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 cho thấy thế giới ngày càng đối mặt với nhiều nguy cơ và thách thức phi truyền thống, đòi hỏi nỗ lực chung của tất cả các quốc gia trên thế giới. Hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết có ý nghĩa quan trọng nhằm ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người dân.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu, Tổng Thư ký Quốc hội-Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng phối hợp trao đổi kinh nghiệm và chung tay triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với các nước.

Với tinh thần hợp tác quốc tế, nhằm chia sẻ khó khăn với nghị viện các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, Quốc hội và nhân dân Việt Nam xin chia sẻ một phần nguồn lực của mình để ủng hộ nghị viện các nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 và hy vọng món quà này sẽ tiếp thêm một phần tinh thần và vật chất giúp nhân dân các nước sớm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Tại Lễ trao tặng, đại diện cơ quan ngoại giao các nước đã đánh giá cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với tình cảm và sự giúp đỡ quý báu mà Quốc hội và nhân dân Việt Nam dành cho nghị viện và nhân dân các nước.
Các đại sứ hy vọng, mối quan hệ tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt là quan hệ hợp tác nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện các nước ngày càng phát triển tích cực, đạt được nhiều thành tựu trong phạm vi khu vực và quốc tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục