Quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 48 tỷ đồng
Theo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), việc thực hiện tăng giá xăng dầu lần này là theo quyết định về điều hành giá xăng dầu của Liên Bộ Công thương - Tài chính từ 15 giờ ngày 23/4.
Sau khi trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá xăng RON 95-IV vẫn giữ nguyên là 20.700 đồng/lít; xăng RON 95-III vẫn giữ là 20.500 đồng/lít; giá xăng E5 RON 92 vẫn giữ là 18.930 đồng/lít;
Trong khi đó, hai mặt hàng còn lại được điều chỉnh tăng nhẹ. Cụ thể, dầu diesel tiêu chuẩn euro 5 là 16.780 đồng/lít và dầu hỏa là 15.580 đồng/lít.Giá xăng dầu do Petrolimex công bố được áp dụng tại hệ thống phân phối của Petrolimex trên lãnh thổ Việt Nam bao gồm: Các cửa hàng xăng dầu Petrolimex; các cửa hàng xăng dầu của các thương nhân làm đại lý, tổng đại lý bán xăng dầu của Petrolimex; và cửa hàng xăng dầu của các thương nhân nhận quyền bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền thương mại từ Petrolimex.
Petrolimex cho biết, việc tăng giá xăng dầu lần này xuất phát từ thực tiễn diễn biến giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới trong chu kỳ tính giá và phù hợp với nguyên tắc xác định giá bán tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định 83 của Liên Bộ Công Thương- Tài chính.
Theo Petrolimex, đây là lần thứ 81 xăng dầu được điều hành theo Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/11/2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định 83./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Dự kiến chi 10 tỷ đồng lương và thù lao cho hội đồng quản trị Petrolimex
09:23' - 18/04/2018
Quỹ tiền lương và thù lao dự kiến sẽ chi trả cho Hội đồng quản trị của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) năm 2018 sẽ gần 10 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Petrolimex: Lợi nhuận sau thuế hợp nhất giảm hơn 1.235 tỷ đồng
10:19' - 12/04/2018
Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Petrolimex năm 2017 giảm hơn 1.235 tỷ đồng so với năm 2016.
-
Doanh nghiệp
Quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 10 tỷ đồng
18:22' - 07/04/2018
Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex đến thời điểm 15 giờ ngày 7/4 là 2.740 tỷ đồng, giảm 10 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 23/3.
-
Doanh nghiệp
Truy xuất hoá đơn điện tử xăng dầu Petrolimex thuận lợi ngay trong ngày đầu triển khai
15:16' - 01/04/2018
Ngay trong ngày đầu tiên triển khai 1/4, khách hàng mua xăng dầu trong hệ thống Petrolimex đã có thể truy xuất hoá đơn điện tử xăng dầu rất thuận lợi qua hệ thống http://hoadon.petrolimex.com.vn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hệ thống điện vẫn vận hành ổn định, hơn 90 hồ thủy điện xả điều tiết
22:07'
Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều khu vực tại miền Trung – Tây Nguyên ghi nhận tình trạng mất điện cục bộ.
-
Doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, 4
22:06'
Chiều 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác Chính phủ đến kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 (tại tỉnh Đồng Nai).
-
Doanh nghiệp
15 năm thành lập: PVU vững bước - kiến tạo tương lai năng lượng
19:57'
Ngày 20/11, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập (25/11/2010 - 25/11/2025) với chủ đề “15 năm vững bước - Kiến tạo tương lai năng lượng”.
-
Doanh nghiệp
Bắc Ninh cam kết hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư
18:08'
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn, với uy tín và vị thế của mình, Goertek sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Bắc Ninh.
-
Doanh nghiệp
Khuyến mại số định hình lại cuộc đua thương mại điện tử
18:00'
Thay vì chỉ kích cầu bằng giảm giá, thương mại điện tử đang hình thành một hạ tầng khuyến mại số, nơi ưu đãi trở thành thuật toán cá nhân hóa, gắn với hành vi tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất”: Cạnh tranh nhân lực công nghệ ngày càng lớn
13:53'
Đằng sau danh sách tôn vinh “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” là thực tế rõ ràng: cuộc cạnh tranh thu hút nhân lực công nghệ đang tăng nhanh và trở nên khốc liệt trên thị trường.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh có hơn 20.000 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội
12:39'
Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách gần 20.000 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội kéo dài từ 3 tháng trở lên với số tiền chậm đóng lên đến hàng ngàn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Không đợi tương lai gõ cửa: Vinamilk dẫn đầu xu hướng tiêu dùng xanh
10:51'
Khi 80% người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm xanh, câu hỏi không còn là “chuyển đổi hay không” mà là “doanh nghiệp nào đã sẵn sàng”?
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Air Busan nối lại đường bay Busan – Hà Nội
10:08'
Sau 6 năm tạm dừng, hãng hàng không Hàn Quốc Air Busan sẽ khai thác các chuyến bay không thường lệ trên tuyến Busan – Hà Nội với tần suất 4 chuyến/tuần bắt đầu từ ngày 31/12/2025 đến ngày 1/3/2026.
