1. >

Quy định mới nhất đối với rau quả trong hành lý nhập cảnh vào Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 19/8 tới đây, hành khách nhập cảnh vào Nga chỉ được mang không quá 5 kg hoa quả và rau tươi trong hành lý và hàng xách tay, không quá 3 bó hoa mà không cần chứng nhận kiểm dịch thực vật.

Quy định mới nhất đối với rau quả trong hành lý nhập cảnh vào Nga

Quy định áp dụng với du khách đến Nga bằng tất cả các phương tiện giao thông: tàu biển, máy bay, tàu hỏa và ô tô.

Đây là quy định mới lần đầu tiên được áp dụng, các thành viên phi hành đoàn, thủy thủ đoàn, nhân viên phục vụ toa ăn trên tàu hỏa cũng đều phải tuân thủ quy định này.

Bưu kiện gửi qua bưu điện cũng là đối tượng để áp dụng quy định.

Quy định được đưa ra nhằm vào các thực phẩm có nguy cơ an toàn thực vật cao như hoa quả nhiệt đới hay được khách du lịch Nga mua về rất nhiều từ các nước miền Nam: chà là, sung, dứa, bơ, ổi, xoài, măng cụt...

Ngay cả 3 bó hoa được phép mang tự do thì mỗi bó cũng không được quá 15 bông hoa, cành lá trang trí.

Đối với số lượng rau quả lớn hơn đòi hỏi phải chứng nhận kiểm dịch thực vật. Hàng hóa không có chứng nhận sẽ bị trả lại hoặc tiêu hủy tại chỗ. Đáng chú ý là chi phí để tiêu hủy do hành khách phải chi trả.

Danh mục các hàng hóa cần có kiểm dịch thực vật dù mang qua biên giới ở bất kỳ số lượng nào gồm có các loại đậu, hạt, rau (cà chua, bắp cải, rau cải, cà rốt, củ cải, dưa chuột), hạt khoai tây, củ rau, củ hoa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiều nay, 13/2, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh 2019, triển khai tuyển sinh 2020 với các điểm cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ.

ncif