Quy định xét nghiệm COVID-19 với khách từ Trung Quốc không hợp lý
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ACI Europe cho biết cả Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định rằng các biện pháp hạn chế đi lại trên toàn cầu không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Tổng Giám đốc ACI Europe Olivier Jankovec nhấn mạnh: “Chúng ta lại một lần nữa rơi vào tình trạng chắp vá các biện pháp hạn chế đi lại thiếu phối hợp và không có cơ sở khoa học”.
ACI Europe khuyến nghị các quốc gia nên tập trung vào việc tăng cường giải trình tự bộ gene để xác định nguy cơ bùng phát các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và giám sát các biến thể này.
Trước đó, ngày 31/12, ACI Europe cho rằng những hạn chế đi lại mà một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) và trên thế giới áp đặt liên quan tới COVID-19 “không có tác dụng”.
Tờ Financial Times của Anh đưa tin EU đã cung cấp miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho Trung Quốc.
Viện dẫn các quan chức thuộc Ủy ban châu Âu, tờ báo cho biết sáng kiến này nằm trong các nỗ lực của Ủy viên châu Âu phụ trách y tế Stella Kyriakides nhằm đưa ra cách thức ứng phó của châu Âu trước nguy cơ bùng phát dịch sau khi Bắc Kinh hủy bỏ các biện pháp hạn chế theo chính sách “Không COVID”.
Ủy viên Kyriakides cũng đã liên lạc với phía Trung Quốc để bày tỏ sự ủng hộ và tinh thần đoàn kết, trong đó bao gồm chuyên môn về sức khỏe cộng đồng và thông qua chương trình tài trợ vaccine của EU./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
CIA: Giá nhà ở Trung Quốc đã giảm nhanh hơn trong tháng 12/2022
07:39' - 03/01/2023
Theo khảo sát của Viện nghiên cứu bất động sản China Index Academy (CIA), giá nhà ở Trung quốc đã giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng 12/2022.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều ưu đãi chờ đón du khách Trung Quốc tại Singapore
07:33' - 03/01/2023
Các quốc gia châu Á đang chuẩn bị đón một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc khi các biện pháp hạn chế được áp đặt để phòng chống dịch COVID-19 ở nước này được dỡ bỏ.
-
Tài chính
Dòng vốn FDI vào Trung Quốc ngày càng tăng cao
07:09' - 03/01/2023
Trung Quốc vẫn có sức hấp dẫn mạnh đối với các nhà đầu tư toàn cầu trong ba năm qua khi Luật Đầu tư nước ngoài mang tính bước ngoặt mang đến sự đảm bảo mạnh mẽ cho việc mở cửa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.