Quỹ tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump thu bộn tiền
Mặc dù nhiệm kỳ tổng thống Mỹ đầu tiên của ông Donald Trump kéo dài chưa được 100 ngày, song những người ủng hộ vị tân chủ nhân Nhà Trắng đã bắt đầu quyên góp cho chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm 2020.
Theo số liệu của Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) công bố ngày 16/4, số tiền quyên góp cho quỹ tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump hiện lên tới hơn 13 triệu USD chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm 2017.
Khoản tiền này được tiếp nhận thông qua 3 ủy ban riêng rẽ là "Trump Victory" (tạm dịch là: Trump Chiến thắng), "Donald J. Trump for President" (Donald J. Trump là Tổng thống) và "Trump Make America Great Again" (Trump khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại).
Đóng góp phần lớn trong số tiền này là doanh thu từ việc bán các mặt hàng mang thương hiệu Donald Trump nhân dịp lễ nhậm chức của ông hồi tháng Một vừa qua. Ba ủy ban trên đã mạnh tay chi tới 4,7 triệu USD để sản xuất mũ, áo phông, cốc và những hình dán mang dấu ấn riêng của nhà tỷ phú này.
Liên quan đến vấn đề này, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Mỹ ngày 16/4 cho biết cũng đã quyên góp được 41,3 triệu USD trong quý I/2017. Tuy nhiên, số liệu này chưa được đề cập trong báo cáo trên, do Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Mỹ chưa nộp báo cáo chính thức cho FEC./.
- Từ khóa :
- quỹ tranh cử
- tổng thống donald trump
- donald trump
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Biểu tình lớn tại Mỹ yêu cầu Tổng thống Donald Trump công khai hồ sơ thuế
11:32' - 16/04/2017
Hàng nghìn người tham gia biểu tình tại nhiều thành phố của Mỹ trong ngày 15/4 yêu cầu Tổng thống Donald Trump công khai hồ sơ thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố "lưu ý" vấn đề Triều Tiên
10:42' - 14/04/2017
Tổng thống Donald Trump nêu rõ: "Triều Tiên là một vấn đề, vấn đề này sẽ được lưu ý".
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump thừa nhận Trung Quốc không thao túng tiền tệ
09:44' - 13/04/2017
Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận Trung Quốc không thao túng tiền tệ, song cho rằng đồng USD hiện ở mức quá cao so với giá trị thực và điều này có thể đe dọa nền kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09'
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.