Quỹ tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump thu bộn tiền

13:53' - 17/04/2017
BNEWS Số tiền quyên góp cho quỹ tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump hiện lên tới hơn 13 triệu USD.

Mặc dù nhiệm kỳ tổng thống Mỹ đầu tiên của ông Donald Trump kéo dài chưa được 100 ngày, song những người ủng hộ vị tân chủ nhân Nhà Trắng đã bắt đầu quyên góp cho chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm 2020.

Theo số liệu của Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) công bố ngày 16/4, số tiền quyên góp cho quỹ tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump hiện lên tới hơn 13 triệu USD chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm 2017.

Quỹ tái tranh cử của Tổng thống Trump thu bộn tiền. Ảnh: AFP/TTXVN

Khoản tiền này được tiếp nhận thông qua 3 ủy ban riêng rẽ là "Trump Victory" (tạm dịch là: Trump Chiến thắng), "Donald J. Trump for President" (Donald J. Trump là Tổng thống) và "Trump Make America Great Again" (Trump khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại).

Đóng góp phần lớn trong số tiền này là doanh thu từ việc bán các mặt hàng mang thương hiệu Donald Trump nhân dịp lễ nhậm chức của ông hồi tháng Một vừa qua. Ba ủy ban trên đã mạnh tay chi tới 4,7 triệu USD để sản xuất mũ, áo phông, cốc và những hình dán mang dấu ấn riêng của nhà tỷ phú này.

Liên quan đến vấn đề này, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Mỹ ngày 16/4 cho biết cũng đã quyên góp được 41,3 triệu USD trong quý I/2017. Tuy nhiên, số liệu này chưa được đề cập trong báo cáo trên, do Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Mỹ chưa nộp báo cáo chính thức cho FEC./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục